Thứ Hai, 9 tháng 3, 2015

Dưa cải thảo

Món dưa cải thảo mang phong cách Hàn Quốc, nhưng cũng là món ăn ngon, phù hợp với khẩu vị của người Việt ta quanh năm. Cách làm này nhanh, dễ làm, tiết kiệm thời gian mà đảm bảo rất ngon miệng!



Nguyên liệu
1kg cải thảo
300g củ sen
1/4 củ cà rốt:
1 củ gừng nhỏ
5 tép tỏi
1 trái ớt sừng
5 cây hành lá
muối, đường
Giấm gạo 
1/2m phèn chua hay 1trái chanh


Cách làm

Cải thảo tách từng bẹ, ngâm nước muối 1 giờ, rửa lại bằng nước lạnh, cắt chéo khúc 5cm, vắt thật ráo nước.
Củ sen bào vỏ, cắt khoanh mỏng, ngâm vào nước có pha phèn chua hay nước chanh 30 phút cho trắng, giòn, vớt ra để ráo.
Cà rốt bào mỏng, cắt sợi, trộn với 1m đường, để 30 phút rồi vớt ra, vắt ráo nước.
Ớt sừng bỏ hạt, xay nhuyễn với gừng và tỏi. 
Hành lá cắt khúc khoảng 5cm.
Nấu sôi hỗn hợp gồm ½ chén giấm gạo, 4M đường, 1M muối đến khi tan đường, để nguội.
Trộn cải thảo, cà rốt, củ sen và hành lá với hỗn hợp gừng, tỏi, ớt xay nhuyễn, chế hỗn hợp giấm đường vào trộn đều, để 30 phút là dùng được.
Bày dưa cải thảo ra dĩa.
Dùng kèm với cơm trắng và thịt ram, tôm ram quả là tuyệt vời!

Theo Monngonmoingay

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét