Món kem chuối sau khi đã để tủ lạnh và được múc thành viên tròn, trang trí đẹp mắt. Ảnh: Lê Hồng Thu.
Nguyên liệu:
4 quả chuối tiêu.
10 g bột cacao.
30 g bơ đậu phộng.
Cách làm
Bóc vỏ chuối, cắt chuối thành từng khoanh nhỏ. Nên chọn chuối chín hơi mềm một chút kem sẽ ngon hơn.
Cho chuối đã cắt vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng một tiếng hoặc đến khi miếng chuối cứng lại.
Cho tất cả chuối đã đông đá vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn. Lúc đầu
chuối sẽ vụn, cứng. Xay tiếp một lúc, chuối sẽ bắt đầu mịn và có kết
cấu tương tự như whipping cream. Lúc này, bạn cần vét thành cối xay để
hỗn hợp được đều.
Nếu chuối hơi cứng và khó xay, có thể cho thêm một ít sữa vào để xay cùng.
Để tạo nên vị kem thứ hai, bạn cho 2 thìa canh bơ đậu phộng vào cùng với chuối rồi xay mịn.
Để tạo vị kem thứ ba, bạn thêm cả 2 thìa cà phê bột cacao vào.
Nếu bạn thích ăn kem mềm thì món kem đã sẵn sàng để bạn thưởng thức
rồi. Trường hợp bạn muốn kem cứng hơn và thích múc kem ra thành từng
viên, hãy cho hỗn hợp vào hộp nhựa rồi cất vào ngăn đá.
Một
gợi ý nữa là có thể thêm cả chocolate chips vào xay, kem sẽ có hương vị
rất đặc biệt. Nếu thích vị thơm ngon béo ngậy của bơ đậu phộng hoặc là
"tín đồ" của cacao, bạn có thể tăng lượng nguyên liệu theo ý thích.
Cách làm bơ đậu phộng: 100g lạc rang, 2 thìa dầu ăn, một thìa mật ong, một
chút muối, cho tất cả vào máy xay sinh tố xay 2-3 lần nhuyễn, dung dịch
sẽ có màu nâu nhẹ, sền sệt, cất tủ lạnh ngăn mát có thể dùng trong 2
tuần. Bơ đậu phộng phết bánh mì ăn sáng cũng rất ngon.
Theo Vnexpress
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét