Chủ Nhật, 22 tháng 3, 2015

Tàu hũ non sốt cay

Một món chay cho ngày chay năm nay đó là Tàu hũ non sốt cay. Món này tuy hơi cay cay nhưng ăn rất béo, mềm, và thơm.



Nguyên liệu

Đậu hũ non : 2 cây
Nấm đông cô : 4 tai
Cà chua : 1 trái
Cà rốt : 1/3 củ
Sườn chay : 20g
Hành tây : 1/2 củ
Poa-rô : 1 cây
Nấm mèo : 2 tai
Nước dừa : 1/2 chén
Sa tế : 2M
Dầu hào chay, dầu mè, tương cà, bột năng, đường, dầu ăn
Hạt nêm từ nấm hương và hạt sen

Cách làm

Đậu hũ cắt khoanh 1cm.
Nấm đông cô ngâm mềm, cắt lát mỏng. Hành tây cắt hạt lựu. Poa-rô phần cọng cắt lát mỏng, phần lá cắt nhỏ. Bột năng pha loãng.
Nấm mèo ngâm mềm băm nhỏ. Cà chua bỏ hạt cắt hạt lựu. Cà rốt cắt hạt lựu.
Sườn chay ngâm mềm, xé sợi, vắt ráo, chiên vàng.
Pha nước xốt: Hòa tan 1M dầu hào, 1m dầu mè, 1m hạt nêm nấm hương và hạt sen, 1/2m đường, 1M tương cà, 2M sa tế, thêm 1/2 chén nước dừa vào khuấy đều.
Phi thơm poa-rô và hành tây, xào sơ cà chua, nấm và cà rốt, tiếp tục cho hỗn hợp xốt vào đảo đều, cho nước bột năng để tạo độ sánh, thêm lá poa-rô, tiếp tục xếp đậu hũ vào chảo, nấu sôi trở lại, cho 2/3 lượng sườn chay vào. Tắt lửa.

Múc đậu hũ ra dĩa, rắc phần sườn chay còn lại lên trên. Dùng nóng với cơm.


Theo Monngonmoingay

* Hổng có sườn chay ăn cũng  ngon lắm rồi các bạn ạ! 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét