Thứ Năm, 5 tháng 3, 2015

Chả bắp thơm giòn

Món chả bắp giòn nhẹ, dẻo dẻo vị bắp non, kết hợp với vị bơ béo béo thơm mùi hành lá quả thực vô cùng hấp dẫn!


Nguyên liệu
 
3 bắp ngô nếp
1 ít hành lá
Bơ để chiên
1 thìa súp bột chiên giòn (tùy chọn)
Gia vị, hạt tiêu
Dưa chuột ăn kèm


Cách làm

Bắp rửa sạch, dùng dao thái hết phần hạt ra.
Sau đó cho bắp vào cối, dùng chày giã nhuyễn. Không nên dùng máy vì dùng máy sẽ bị quá mịn không cảm nhận được vị dẻo của bắp nếp khi chiên.
Hành lá thái nhỏ.
Cho bắp đã giã vào tô, thêm gia vị, hạt tiêu, hành lá vào trộn đều nếu thấy khô thì trộn thêm chút bột chiên giòn.
Cho bơ thực vật vào chảo, làm nóng chảo với lửa nhỏ tới khi bơ chảy hết.
Viên từng hỗn hợp bắp lại thành hình tròn dẹt vừa ăn, cho vào chiên.
Chiên vàng đều hai mặt.

Chả chín rồi đây!

Món chả này làm món khai vị cho tiệc chay, quà vặt cũng không thể chê được và nhất là cuốn bánh tráng rất tuyệt nhé các bạn! 

Theo XL

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét