Uống nước cây sả tươi làm cho tế bào ung thư tự tiêu hủy (cell commits suicide)
Tại Do Thái, ruộng rẫy trồng sả tươi là thánh địa cho bệnh nhân ung thư (cancer)
Một lìều lượng nhỏ chừng 1g cây sả tươi, chứa đủ chất dầu làm cho
tế bào cancer tự tử trong ống nghiệm.
Các nhà nghiên cứu người Do Thái đã tìm ra đường lối làm cho tế bào
cancer tự hủy diệt.
Tại trường đại học Ben Gurion, Đầu tiên người ta
thấy một nông dân tên là Benny Zabidov, người này đã trồng một loại cỏ
trong trang trại Kfar Yedidya của mình thuộc vùng Sharon, ông này không
hiểu sao có rất nhiều bệnh nhân cancer, họ đến từ khắp nơi trong nước,
tập trung trước cửa nhà Zabidov hỏi xin cây sả tươi. Thì ra các bác sĩ
bảo họ đến. Họ được khuyên phải uống mỗi ngày 8 lần cây sả tươi chụng
với nước sôi trong những ngày họ đến chữa bằng radiation và
chemotherapy.
Tất cả bắt nguồn từ các nhà nghiên cứu tại trường đại học Ben Gurion
thuộc vùng Negev, năm ngoái họ đã khám phá ra dầu thơm trong cây sả đã
diệt được tế bào cancer trong ống nghiệm, trong khi tế bào lành vẫn sống
bình thường.
Dẫn đầu toán nghiên cứu là bác sĩ Rivka Okir và giáo sư
Yakov Weinstein, giữ chức vụ của Albert Katz Chair, trong nghiên cứu sự
khác biệt của tế bào và những bệnh ác tính.từ các phân khoa vi sinh học
và miễn nhiễm tại BGU.
Chất dầu sả là chìa khóa cấu thành đã tạo mùi thơm chanh và mùi vị dược
thảo như cây sả (Cymbopogon ctratus), melissa (melissa officinalis) and
verbena (Verbena officinalis)
Theo Ofir, sự học hỏi tìm ra chất dầu sả gây cho tế bào cancer tự tử gọi
là chương trình gây sự tử vong của tế bào (programmed cell death).
Một liều lượng nhỏ 1g cây sả có đủ chất dầu thúc đẩy tế bào cancer
tự tử trong ống nghiệm! Các nhà thanh tra thuộc trường BGU thử lại sự
ảnh hưởng của chất dầu sả trên tế bào cancer bằng cách cho thêm tế bào
lành, đã được nuôi cấy, vào. Số lượng cho vào bằng với số lượng trà cây
sả với 1g đã được ngâm nước sôi. Nhận thấy trong khi chất dầu sả diệt tế
bào cancer thì tế bào lành vẫn sống bình thường.
Sự khám phá được đăng trên báo khoa học Planta Medica, được nhấn mạnh về
các sự thí nghiệm các phương thuốc chữa trị bằng dược thảo.
Ngay sau đó, sự khám phá đã được đưa lên phổ biến bằng các phương tiện
truyền thông công chúng.
Tại sao dầu sả lại tác dụng như vậy? Không ai biết chắc chắn, nhưng các
khoa học gia trường BGU đã đưa ra một lý thuyết: trong mỗi tế bào của cơ
thể chúng ta có một chương trình di truyền, nó đã gây ra một “chương
trình tế bào chết”. Khi có điều gì sai lạc, tế bào phân chia ra mà không
kiểm soát được và trở thành tế bào cancer.
Ở tế bào bình thường, khi tế bào khám phá ra hệ thống kiểm soát không
điều hành đúng, thí dụ khi nó nhận thấy tế bào chứa đựng những di truyền
sai lạc khi phân chia – nó sẽ kích hoạt cho tế bào chết đi, đó là sự
giải thích của Weinstein. Sự nghiên cứu này đã cho thấy lợi ích của dược
thảo trên về mặt y khoa.
Sự thành công của họ đã đưa tới kết luận về cây sả, có chứa chất dầu,
được coi như có khả năng chống lại tế bào cancer, như là họ đã từng
nghiên cứu tại trường BGU và đã được phổ biến trên truyền thông, nhiều
bác sĩ tại Do Thái đã bắt đầu tin tưởng những nghiên cứu có thể mở rộng
hơn nữa, trong khi vẫn khuyến cáo những bệnh nhân, tìm đủ mọi cách để
chống lại căn bệnh này, bằng cách dùng cây sả để tiêu diệt tế bào
cancer.
Đó là lý do tại sao trang trại của Zabidov – nơi duy nhất trồng cây sả
(lemon grass) tại Do Thái – đã trở nên một thánh địa cho những bệnh nhân
này. May mắn thay họ đã tự tìm thấy đôi bàn tay thần diệu. Zabidov đón
tiếp những người khách viếng thăm với những ấm trà cây sả và những đĩa
bánh ngọt bằng thái độ niềm nở, ông ta nói: ‘ Cha tôi chết vì cancer,
chị vợ tôi chết khi còn trẻ cũng vì cancer. Vì vậy tôi hiểu rõ những gì
họ đã phải chịu, và tôi có thể không biết gì về thuốc men, nhưng tôi
biết lắng nghe. Những bệnh nhân thường nói với tôi về sự điều trị đắt
tiền mà họ phải trải qua. Tôi không bao giờ bảo họ ngưng chữa trị, nhưng
cũng rất tốt khi họ dùng thêm trà cây sả.
Zabidov biết rõ tiếng gọi của nghề nông đã đến với ông từ thời trai trẻ.
Ở tuổi 14, ông đã theo học trường trung học canh nông Kfar Hayarok.Sau
khi phục vụ trong quân đội, ông làm việc cùng nhóm lý tưởng chủ nghĩa
hướng về phương nam, trong vùng sa mạc Arava một moshav mới
(argriculture settlement) gọi là Tsofar.
Ông ta mỉm cười và nói:’ chúng tôi rất thành công. Chúng tôi trồng trái
cây và rau. Chúng tôi cũng nuôi nấng những đứa con xinh xắn. Trong một
chuyến du lịch sang Âu châu vào giữa thập niên 80, ông ta bắt đầu thích
dược thảo. Do Thái, ở một thời, thường có khuynh hướng là không gì
thích hơn các món ăn Đông phương và chỉ có một số thể loại được trồng có
tính thương mại như cây cần tây (parsley), cây thì là (dill), cây ngò
thơm (coriander).
Đi lang thang trong khu chợ Paris, tìm kiếm một vài loại dược thảo,
Zabidov đã thấy được một tiềm lực có thể xuất cảng to lớn nằm trong một
góc chợ. Zabidov mang mẫu về nhà, ông ta mỉm cười, nói: đây là sự bất
hợp lệ có tính kỹ thuật, để xem chúng có thể lớn lên trong nhà kính vùng
sa mạc không. Không bao lâu ông ta có thể trồng các loại như rau húng
quế (basil), cây kinh giới (oregano), cây ngải giấm (tarragon), một loại
tỏi (chives), cây đan sâm (sage), và bạc hà. Công việc của ông ta là
phát triển cơ ngơi vùng sa mạc, ông ta quyết định di chuyển về phía bắc,
lập trang trại moshav tại Kfar Yedidya, môt giờ rưỡi lái xe ở phía bắc
Tel Avis. Bây giờ ông ta bán hàng mấy trăm kí lô cây sả mỗi tuần và đã
ký kết những hợp đồng phân phối hàng với các tiệm thực phẩm. Zabidov đã
chính mình học hỏi về
dầu cây sả và giúp khách hàng của ông ta hiểu biết hơn nữa, cũng như mời
các chuyên gia y khoa tới trang trại của ông ta, nói chuyện về công
dụng của cây sả.
Ông ta cũng có trách nhiệm để nói chuyện với khách hàng
của mình về cách dùng dược thảo này, Khi tôi nhận thấy có gì xảy ra,
tôi cầm phone lên và gọi bác sĩ Weistein ở đại học Ben Gurion, vì những
người này hỏi tôi cách tốt nhất để dùng dầu cây sả. Ông ấy nói ngâm sả
trong nước sôi và uống 8 ly mỗi ngày.
Zabidov là người có công tìm ra cây sả, không phải đơn giải chỉ cho công
việc trong trang trại, mà còn vì ảnh hưởng đến sức khỏe của chính ông
ta. Ngay cả trước khi sự lợi ích của cây sả được biết đến và xử dụng,
ông ta và gia đình đã uống trà cây sả hằng năm’bởi vì hương vị thích thú
của nó’.
Theo tuvienhophap
*Một người bạn bị ung thư bao tử, hóa trị đợt một, kết hợp uống trà sả, bác sĩ cho về nhà nghỉ ngơi đã có thể ra quán cà phê trò truyện với bạn bè, tóc đã mọc lún phún,và lên 5 kg.
Cầu ơn trên phù hộ cho bạn và những bệnh nhân khác được thoát qua giai đoạn khó khăn này!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét