Thứ Tư, 25 tháng 3, 2015

Salad dưa leo

Một bữa ăn nhẹ nhàng, giảm cân mà vẫn giúp chúng ta có đủ năng lượng làm việc trong ngày là món salad dưa leo.
Nguyên liệu

2 trái dưa leo
2m muối
3M mù tạt Dijon*
1m giấm + rượu trắng
1/4m đường
2-3M  lá thì là xắt nhỏ

Cách làm

Xắt dưa leo thành những lát chừng 0,2cm, cho vào thố. Mỗi lớp dưa rắc một ít muối, cho vào tủ lạnh để 2 tiếng.
Rửa sạch dưa và vắt bớt nước. Dùng khăn giấy thấm nhẹ dưa leo cho thật ráo.
Trong một cái thố, cho mù tạt + giấm + đường vào trộn đều, kế là cho dưa vào và cuối cùng là rắc thìi là vào trộn lên. 

Thế là ta có salad dưa leo trộm mù tạt thơm ngon rồi nhá!

* Pha mù tạt Dijon: (2 M)

1M bột mù tạt + 1m nước +giấm rượu ( 1/2 giấm trắng + 1/2 rượu trắng) + 1M sốt mayonaise + 1/8 m đường trộn lên cho đến khi tất cả hòa quyện vào nhau là được.

Dijon mustard
Theo foodnetwork

* Nếu dùng để chấm, có thể thêm 1 ít dầu mè vào mù tạt Dijon rồi trộn đều cho thơm hơn.
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét