5 bí quyết sau sẽ giúp bạn có bát cơm thơm ngon
miễn chê nhé!
Những bát cơm ngon sẽ làm bữa ăn gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn. 5
bí quyết sau sẽ giúp bạn đảm đang hơn trong mắt mọi người đấy nhé!
1. Nấu cơm bằng nước sôi
Thông thường, bạn chỉ nấu cơm bằng nước sôi khi cần gấp, nhưng thực tế, đó
lại là cách nấu khoa học nhất. Vì khi nấu bằng nước sôi, lượng vitamin B1 có
trong gạo sẽ không bị mất đi, vừa đảm bảo chất lượng gạo, cơm lại
ngon.
2. Dùng nước trà nấu cơm
Dùng nước trà nấu cơm không những nấu ăn ngon hơn, màu sắc lạ mắt mà còn
rất có lợi cho tiêu hóa. Cách làm như sau: Dùng 0,5-0,7g lá chè, ngâm vào 1 lit
nước sôi từ 5-8 phút, dùng vải thưa lọc hết bã, đổ nước chè đã lọc sạch bã vào
gạo vo sạch và nấu như bình thường, đợi tới khi cơm chín là được. (Cũng tùy
lượng gạo mà bạn có thể cho thêm lượng nước và chè phù hợp).
3. Cho dầu vào cơm
Khi nấu cơm, nếu bạn nhỏ vài giọt dầu hoặc mỡ động vật vào cơm, cơm không
những thơm, tơi, nhừ mà còn không bị cháy đáy nồi.
4. Cho giấm
Mùa hè, khi nấu cơm, cứ 1,5kg gạo cho 2-3ml giấm ăn hoặc nước chanh, cơm
nấu xong sẽ trắng, không bị thiu, chua.
5. Khắc phục khi nấu cơm, cháo bị trào ra ngoài
Khi nấu cháo, nếu không để ý, cháo rất dễ bị trào ra ngoài. Nếu bạn cho vào
nồi vài giọt dầu vừng khi bắt đầu sôi, thì cháo có sôi bao nhiêu cũng không bị
trào ra ngoài.
Dùng nồi cơm điện nấu cơm cũng có thể bị trào. Để khắc phục tình trạng này,
bạn nên vo gạo trước 3 tiếng đồng hồ, dùng lượng nước vừa phải để ngâm, sau đó
mới cho vào nấu.
ST
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét