Thứ Ba, 27 tháng 2, 2018

Bắp nướng ... lò


Đôi khi thèm ăn bắp nướng nhưng nghĩ đến quạt than nướng thì cũng nản. Đi mua không phải lúc nào cũng có. Nhớ cách này tự mình nướng măm khi thèm nha mấy bạn!



Nguyên liệu

4 trái bắp
2M bơ lạt, mềm (nhiệt độ phòng)
1/4m muối
1/8m bột tỏi
1/2m tiêu xay 
1m ớt bột

Cách làm 
 
Bật lò 400'F hay 200'C
Lót giấy nướng lên khay, xếp bắp vào khay.
Tán bơ ra rồi cho + muối + bột tỏi + bột ớt + tiêu với nhau trộn cho đều.
 Phết 1/2 hỗn hợp bơ lên bắp.

Cho vào lò nướng 20 phút.
Lấy ra phết phần bơ còn lại lên bắp, nướng thêm 10-15 phút nữa hay bắp trở nên vàng nâu là được.
Lúc nướng lần 2 nhớ trở bắp để được chín vàng đều.
Khi lấy ra "măm" có thể phết thêm bơ hay mưối, tiêu, ớt tùy ý!
*Nếu thích kiểu TA, chỉ phết dầu + muối trước khi nướng, khi lấy ra mới phết "mỡ hành" thêm ớt băm. 


Bichnga soạn theo

Incredible Recipes

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét