Thứ Hai, 19 tháng 2, 2018

Mì trộn pho mai


Món mì trộn pho mai rất thích hợp cho việc an chay cũng như ăn mặn, lại đơn giản dễ làm.



Nguyên liệu
400g mì sợi nhỏ hay spaghetty sợi dẹt
3/4 cup dầu olive
4 tép tỏi
1m - 2m ớt bột (nếu ăn cay)
1/2m muối
1/2 tiệu xay
1/2 cup lá ngò xắt nhỏ

Trang trí
1/2 cup pho mai (Parmesan cheese) mài
2-3m nước cốt chanh

Cách làm

Nấu nước sôi với muối. Cho mì vào luộc vừa chín tới. Nếu có mì Ý (fettuccine) càng tốt.
Trong lúc đang luộc mì, cho dầu vào chảo trên bếp lửa vừa. Dầu nóng cho tỏi xắt lát + ớt vào xào cho vàng. Cho chút mưối + tiêu vào đảo lên. 
Hạ thấp lửa xuống, vớt mì lên cho ráo bớt nước rồi cho qua chảo đảo, hất nhẹ cùng với hỗn hợp tỏi. Nếu mì khô thì cho thêm chút nước. Cho lá ngò vào trộn đều.
Dọn mì ra dĩa trên rắc pho mai và rưới nước chanh lên.
Chúc các bạn ngon miệng

Bichnga biên soạn theo

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét