Chủ Nhật, 11 tháng 2, 2018

Bánh Danish trà xanh

Bánh Danish trà xanh làm cho dĩa bánh của nhà bạn thêm phần hấp dẫn và ngon miệng. Bạn có thể dùng công thức Danish trước trộn với ít bột trà xanh; Hay sử dụng công thức này xem kiểu nào ngon hơn nhé! 


Nguyên liệu

113g bơ lạt
 60g đường trắng
 30g sữa tươi
1 (15g) lòng đỏ trứng gà
 120g bột mì
30g bột hạnh nhân
1/2m (5g) bột trà xanh

Cách làm

Hòa tan đường + sữa thành hỗn hợp
Dùng máy đánh tơi, xốp bơ ở nhiệt độ phòng.
Cho tiếp hỗn hợp đường + sữa (hay dùng sữa đặc có đường cũng được) đánh tiếp cho hòa đều vào nhau.
Cho lòng đỏ vào bơ, bật máy đánh tiếp cho đến khi trứng đã hòa đều vào hỗn hợp.

 Lấy hỗn hợp này ra thố, rây bột vào dùng phới trộn đều.
 Rắc bột hạnh nhân + bột trà xanh lên hỗn hợp, trộn tiếp.

 Cuối cùng dùng phới miết bột lên thành thố để làm cho bột được mịn màng hơn.

Khi cho bột vào túi, dùng kẹp 1 đầu túi,  rồi dùng 2 chiếc đũa dằn nhẹ để bột dàn đều, trong túi không còn khoảng trống, lúc bắt bánh bột mới ra đều đẹp.
 

Nhớ làm nóng lò 170'C hay 340'F, và nướng trong 15 phút là chín.
Chúc các bạn thành công! 

Bichnga biên soạn theo Sophie's HomemakeQA


 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét