Chủ Nhật, 11 tháng 2, 2018

Cánh gà chiên trộn mắm kiểu Thái

Món cánh gà trộn mắm kiểu Thái chua chua, mặn mặn, ngọt ngọt cay cay rất kích thích khẩu vị. Món này vừa làm món mặn ăn cơm vừa nhâm nhi ăn vặt cũng rất tuyệt! Mời các bạn cùng thử nào!


Nguyên liệu

500g cánh gà (phần giữa cánh)
1/2 m hạt tiêu
1/2 m nước mắm
80g bột chiên giòn
80ml nước nguội 

10ml nước mắm
10ml nước cốt chanh 
2 m đường, 
5g gạo lứt rang
20g hành tím khô
15g rau mùi + hành lá
10g mùi tàu
Ớt bột (tùy ý)
10g lá húng lũi

Cách làm 
Trộn cánh gà với hạt tiêu + nước mắm rồi ướp trong 15 phút. Sau đó cho bột chiên giòn + nước vào tô gà trộn cho đều, rồi chiên chín vàng.

Pha nước mắm + nước cốt chanh + đường trộn đều. Cho thêm gạo lứt rang + hành tím xắt khoanh + rau mùi, hành lá, ngò gai xắt nhỏ+ + ớt bột + lá bạc hà vào bát mắm quấy đều  lên.

Cho gia vị vào tô cánh gà trộn đều và ... thưởng thức thôi!

Theo Feedy.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét