Nguyên liệu
2 trái táo loại Royal màu vàng chanh (hay táo xanh cũng được) để bánh được ngon
150g bột mì đa dụng
2M (20g) rượu vang trắng
2m (10g) dầu ăn (dầu hướng dương)
100ml sữa tươi
chút muối, chút đường
1m bột nổi baking powder
Dầu chiên
Bột quế
Đường xay
Cách làm
Cho bột vào thố + rượu vang + dầu +chút muối + chút đường khuấy nhẹ.
Từ từ cho sữa vào vừa khuấy, tiếp cho tất cả hòa quyện vào nhau. Tùy thuộc vào loại bột bạn dùng. Nếu thấy khô khó nhúng, có thể cho thêm chút sữa để bột loãng ra dễ dính vào táo hơn.
Cho bột nổi vào trộn đều. Để nghỉ 10 phút)
Gọt táo, cắt khoanh, lấy lõi, ngâm qua nước (+ chút nước chanh) cho khỏi thâm, để ráo.
Bắc chảo dầu để cho nóng. Nhúng từng khoang táo vào bột cho áo đều rồi chiên vàng 2 mặt, vớt ra để ráo.
Trộn 1M đường + 1/2M bột quế ra dĩa. Nhúng bánh vào cho áo đều dọn ra dĩa rồi thưởng thức!
Chúc các bạn ngon miệng!
Bichnga biên soạn theo Galletas
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét