Thứ Sáu, 23 tháng 2, 2018

Khoai lang nướng ... mặn

Khoai lang nướng vị mặn, thoang thoảng mùi  thơm hương thảo là món ăn vặt cũng dễ làm và lành tính, thích hợp với mọi lứa tuổi. 


Nguyên liệu

400g khoai lang
2M dầu olive
1M lá hương thảo khô
1m muối
1m tiêu xay

Sốt chấm: 
1 cup yaourt Hy-lạp (yaouyt thường loại có đường cũng được)
1M nước cốt chanh
2M hành tăm (giống hành ta mà nhỏ hơn)
1/4m muối
1/4 m tiêu

Cách làm

Rửa sạch khoai, để vỏ, cắt bỏ 2 đầu, chẻ miếng dài như ngón tay.
Trộn khoai với dầu olive  + hương thảo + muối + tiêu cho áo đều.
Xếp khoai ra khay nướng ở nhiệt độ 425'F hay 220'C trong 25 phút.


Làm sốt chấm: Trộn yaourt + hành lá + muối + tiêu cho đều.
Khoai chín vàng dọn ăn cùng loại sốt này. 


Bữa nào thử làm nha các bạn! 

Bichnga soạn theo

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét