Thứ Bảy, 10 tháng 2, 2018

Thịt kho nước dừa

Mình khoái nhất món thịt kho nước dừa - thịt kho tàu ngày Tết, miếng thịt dai dai mềm mềm mà phải nói là hòa quyện, thấm vị, cực dễ kết hợp để cơm ngon canh ngọt trong dịp Tết. Chị em mình cùng làm nha:

kbwZ-CAcTmZkrFX4ZSYNFN4SRnW_dNEwYbALkAOTOC3I8iNUMYLICcoXcaEr5_aiti1khu8oFGbrcNW7cFaEiO6PBnZe


Nguyên liệu làm món ăn:

- Thịt ba chỉ và sườn non: 1,5kg. Thịt ngon và phù hợp nhất cho món thịt kho tàu là thịt ba chỉ, miếng thịt có mỡ và nạc khi nấu chín sẽ là đặc trưng nhất cho món thịt kho tàu này.

- Nước dừa: Chị em nên chọn nước dừa từ quả dừa nhiều nước, thịt còn chưa già cũng không quá non, nước dừa đó sẽ ngọt tự nhiên khi thấm vào thịt đồng thời tạo vị béo ngậy cho miếng thịt. Chị em có thể gia giảm tùy khẩu vị.

- Hành tím, tỏi, ớt sừng, đường vàng, nước mắm, đường thốt nốt hoặc đường phèn, hạt nêm, gừng, hành tây, muối, dấm, rượu trắng, dầu ăn, tiêu.

Tiếp đến chế biến nào:

- Thịt mua về rửa sạch với muối và rượu trắng. Tiếp sau đó rửa lại nước ấm, điều này giúp thịt và mỡ heo thơm, nước kho thịt trong hơn.

- Hành tím, tỏi, ớt sừng, đường vàng giã nhuyễn.

- Bắc nồi nước to lên bếp, thêm chút muối, dấm, 2 lát gừng, 1/4 củ hành tây đun sôi. Đổ thịt và sườn vào trụng sơ cho ra hết bọt bẩn. Sau khi vớt bỏ bọt bẩn xong trút thịt và sườn ra rổ xả qua nước lạnh.
 
HbOrjpsDlvIcZ2m49IoTfJ6x0vxyTFYjxcZi2yey4SJbUSYC1_cWpnt0EGzujSRPSUC3Xg5S93zhP_oVhGmlwSuLGx-RKQ

- Cắt miếng to khoảng 3-5cm

8LTfhLFO6lRGD3YFmF-ibvg8KKRSh-fp_HSp8VeVAcuNddk28V5iTasRC74J65CukPy9x_7y-KNWILGGP5A8wfZBz_3y7w
Thịt xắt miếng 3-5cm

- Bỏ thịt và hành tím, tỏi, ớt sừng, đường vàng đã giã nhuyễn trộn đều hỗn hợp. Sau đó bỏ hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh, ướp qua đêm cho ngấm gia vị.

C30CWtrGDzt3u_WaDfH5KyJCO-BgMzP9i_d6xcRm57hO-GcC2edU_348InfAKhfr8PMIf7LgpV5J2exl6BiQYYJfqQPlWg
- Cho một chút dầu ăn vào nồi rồi bắc lên bếp, cho thịt vào xào qua cho thịt săn lại, sau đó cho nước dừa và nước lọc ngập mặt thịt.

Lrrt17dMmv9ybmMnzQ1h8_uDgl8YjfOufaWk9WRRw_wkXc-8XZnVyqLiDTg8kDl9nEKM1rs488wVLReaGiYt59OPXxdL
- Mở lửa lớn cho sôi thật to, vớt sạch bọt. Sau đó vặn lửa nhỏ cho sôi liu riu, căn nước và lửa trong khoảng 3 tiếng, nêm nếm gia vị vừa ăn chờ đến khi nước cạn là đã hoàn thành. Thịt chín có màu vàng đẹp mắt, có độ bóng và béo ngậy được tạo ra từ nước dừa. Rất hợp để kết hợp cùng mâm cơm và dưa món.
6wX96F4VXdaDIn2RC7QCyRZHYow6rrbo2aoLrjGxA8CROaugs9pcl8yAV9-TLBPGxYFyy7GTaN46emdzLPO6CkU1bXjVCWU

Thịt kho tàu dễ bắt cơm và ngon khi kết hợp cùng dưa món

Chị em bắt tay vào làm ngay để có món thịt kho tàu thơm ngon chuẩn vị ngày Tết nha.



Theo webtretho

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét