- Thịt ba chỉ và sườn non: 1,5kg. Thịt ngon và phù hợp nhất cho món thịt kho tàu là thịt ba chỉ, miếng thịt có mỡ và nạc khi nấu chín sẽ là đặc trưng nhất cho món thịt kho tàu này.
- Nước dừa: Chị em nên chọn nước dừa từ quả dừa nhiều nước, thịt còn chưa già cũng không quá non, nước dừa đó sẽ ngọt tự nhiên khi thấm vào thịt đồng thời tạo vị béo ngậy cho miếng thịt. Chị em có thể gia giảm tùy khẩu vị.
- Hành tím, tỏi, ớt sừng, đường vàng, nước mắm, đường thốt nốt hoặc đường phèn, hạt nêm, gừng, hành tây, muối, dấm, rượu trắng, dầu ăn, tiêu.
Tiếp đến chế biến nào:
- Thịt mua về rửa sạch với muối và rượu trắng. Tiếp sau đó rửa lại nước ấm, điều này giúp thịt và mỡ heo thơm, nước kho thịt trong hơn.
- Hành tím, tỏi, ớt sừng, đường vàng giã nhuyễn.
- Bắc nồi nước to lên bếp, thêm chút muối, dấm, 2 lát gừng, 1/4 củ hành tây đun sôi. Đổ thịt và sườn vào trụng sơ cho ra hết bọt bẩn. Sau khi vớt bỏ bọt bẩn xong trút thịt và sườn ra rổ xả qua nước lạnh.
- Thịt mua về rửa sạch với muối và rượu trắng. Tiếp sau đó rửa lại nước ấm, điều này giúp thịt và mỡ heo thơm, nước kho thịt trong hơn.
- Hành tím, tỏi, ớt sừng, đường vàng giã nhuyễn.
- Bắc nồi nước to lên bếp, thêm chút muối, dấm, 2 lát gừng, 1/4 củ hành tây đun sôi. Đổ thịt và sườn vào trụng sơ cho ra hết bọt bẩn. Sau khi vớt bỏ bọt bẩn xong trút thịt và sườn ra rổ xả qua nước lạnh.
Thịt xắt miếng 3-5cm
Thịt kho tàu dễ bắt cơm và ngon khi kết hợp cùng dưa món |
Chị em bắt tay vào làm ngay để có món thịt kho tàu thơm ngon chuẩn vị ngày Tết nha.
Theo webtretho
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét