300g tôm bạc thẻ
1M muối hột loại nhỏ
3-5 trái ớt xanh
5 tép tỏi lớn
20g đường thốt nốt
40ml nước cốt chanh
30ml nước mắm
Cách làm
Rửa sạch tôm, vớt lên để ráo.
Cho 1/2 muối xuống đáy soong nhỏ, cho tôm lên trên, rắc phần muối còn lại vào.
Đậy nắp, để lửa vừa khoảng 5-7 phút hay thấy tôm đã cong tròn lại là được.
Giã nát ớt xanh + tỏi.
Cho đường + nước mắm + nước cốt chanh vào khuấy cho tan. Thê 1la2 ta có được món nước chấm thích hợp với món tôm này rồi nhá!
Thưởng thức thôi!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét