Nguyên liệu
1 cái giò heo (chân trước)
100g nấm đông cô
50g táo đỏ
2 trái dừa tươi lớn
Gừng, tỏi, tiêu sọ
Hành tây
Ớt
2 củ cà rốtCà rốt
Bột năng
Gia vị: muối, hạt nêm, đường phèn, dầu hào
Cách làm
Gừng cạo vỏ, hành tây rửa sạch, thái lát. Tỏi lột vỏ để nguyên củ. Cho tất cả lên chảo dầu phi thơm
Hơ giò heo trên lửa than hoa cho rám vàng, cạo lại cho sạch.
Nấm đông cô ngâm cho nở. Vắt ráo nước. Để nguyên nếu nấm nhỏ.
Ngâm rửa táo khô, vớt để ráo nước.
Cá rốt
Rửa sạch giò heo và chặt thành từng miếng vừa ăn.
Chiên sơ qua để ráo dầu, cho vào nồi để hầm
Chế nước dừa tươi cho ngập giò heo, cho các nguyên liệu củ vừa phi thơm ở trên vào nồi, nêm chút muối và hạt nêm rồi đem hầm trên lửa vừa.
Sau chừng 30 phút hầm thì cho táo đỏ + nấm đông cô + cà rốt vào nồi, vặn nhỏ lửa và để ninh đến khi giò heo mềm.
Nêm lại gia vị đậm đà cùng một ít trái ớt đập dập,1 ít tiêu sọ, đường phèn, dầu hào.
Hòa 1M bột năng + 1/2 chen nước lạnh, đổtừ từ vào nồi giò heo hầm, vừa đổ vừa khuấy đều tay cho nước sánh lại là được.
Giò heo nấu nấm đông cô ăn nóng với cơm trắng hoặc với bánh mì đều được. Đặc biệt là khi thời tiết trở lạnh, thưởng thức món này đúng là ngon hết ý.
ST
100g nấm đông cô
50g táo đỏ
2 trái dừa tươi lớn
Gừng, tỏi, tiêu sọ
Hành tây
Ớt
2 củ cà rốtCà rốt
Bột năng
Gia vị: muối, hạt nêm, đường phèn, dầu hào
Cách làm
Gừng cạo vỏ, hành tây rửa sạch, thái lát. Tỏi lột vỏ để nguyên củ. Cho tất cả lên chảo dầu phi thơm
Hơ giò heo trên lửa than hoa cho rám vàng, cạo lại cho sạch.
Nấm đông cô ngâm cho nở. Vắt ráo nước. Để nguyên nếu nấm nhỏ.
Ngâm rửa táo khô, vớt để ráo nước.
Cá rốt
Rửa sạch giò heo và chặt thành từng miếng vừa ăn.
Chiên sơ qua để ráo dầu, cho vào nồi để hầm
Chế nước dừa tươi cho ngập giò heo, cho các nguyên liệu củ vừa phi thơm ở trên vào nồi, nêm chút muối và hạt nêm rồi đem hầm trên lửa vừa.
Sau chừng 30 phút hầm thì cho táo đỏ + nấm đông cô + cà rốt vào nồi, vặn nhỏ lửa và để ninh đến khi giò heo mềm.
Nêm lại gia vị đậm đà cùng một ít trái ớt đập dập,1 ít tiêu sọ, đường phèn, dầu hào.
Hòa 1M bột năng + 1/2 chen nước lạnh, đổtừ từ vào nồi giò heo hầm, vừa đổ vừa khuấy đều tay cho nước sánh lại là được.
Giò heo nấu nấm đông cô ăn nóng với cơm trắng hoặc với bánh mì đều được. Đặc biệt là khi thời tiết trở lạnh, thưởng thức món này đúng là ngon hết ý.
ST
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét