Thứ Tư, 5 tháng 4, 2017

Cơm chiên rau quế


Cơm chiên rau quế, là món cơm chiên chay kết hợp rất tính tế giữa các nguyên liệu cùng gia vị làm cho món ăn vừa ngon miệng vừa có hương vị độc đáo rất chân phương. Mời các bạn cùng thực hiện! 



Nguyên liệu

1 tô cơm trắng
1 miếng tàu hũ trắng
5 tai nấm đông cô
1/2m gừng băm
ít ngò rí, lá quế
bột nêm chay
nước tương
tương ớt hay tương cà
dầu ăn

Cách làm

Cho tô cơm vào tủ lạnh để 2 tiếng cho cơm săn lại
Ngâm nở nấm đông cô, rửa sạch, vắt ráo nước, xắt hạt lựu
Xắt hạt lựu 1x1cm tàu hũ, xóc nhẹ với chút bột nêm và nước tương, chiên vàng.
Ngò rí + lá quế xắt dài 1cm
Cho 1,5M dầu vào chảo chờ nóng, cho nấm đông cô vào đảo đều cho chín. TẮT BẾP.
Cho cơm vào chảo nấm, nêm 1m hạt nêm nhẹ tay đảo đều cho cơm tơi và thấm dầu.
Bật bếp chiên cơm, cho 2m tương ớt cho thấm đều cơm.
Khi cơm đã nóng đều (hạt cơm trong, rời , hơi vàng), cho tàu hũ và gừng vào đảo đều. tắt bếp.
Cho ngò rí, rau quế vào.

 Mời các bạn xem lại clip do cô Cẩm Vân hướng dẫn


Bichnga  biên soạn


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét