Thứ Bảy, 29 tháng 4, 2017

Bánh bông lan 3 nguyên liệu

Hôm nay mình giới thiệu với các bạn lọai Bánh bông lan xốp, mềm, thơm, ngon kiểu Nhật mà chỉ dùng có 3 loại nguyên liệu thôi nha! Mời các bạn xem! 


Nguyên liệu

3 trái trứng gà loại lớn
120g chocolate trắng, loại của Meiji càng tốt
120 kem bơ

Cách làm

Tách lòng trắng và lòng đỏ riêng. Cho lòng trắng vào một cái thố lớn. Lấy màng nhựa che miệng thố, cho vào ngăn mát tủ lạnh, lát mang ra đánh cho cứng.
Bật lò làm nóng ở 170'C hay 338'F, chừng 6 phút thì sử dụng.
Tách từng miếng chocolate ra (nếu dùng loại khác thì bẻ nhỏ cho mau tan), cho vào một cái thau nhôm, phía dưới là nồi nước nóng, đảo nhẹ cho chocolate tan chảy ra.
Cho bơ vào thố chocolate (vẫn để trên soong hấp) khuấy cho cả hai tan chảy, hòa quyện vào nhau.
Dùng máy đánh cho lòng trắng bông đứng lên, khi úp thố trứng xuống mà trứng vẫn không rơi xuống là được.
 

Nhấc thau chocolate bơ xuống, cho 3 lòng đỏ trứng vào khuấy đều.
Chia kem trứng ra làm ba phần, cho làm 3 lần vào hỗn hợp trên trộn đều cho đến hết.

 Thoa bơ lên giấy lót, cho vào khuôn 15cm hay 6inn. Cho hết hợp vào khuôn.
Dùng 2 tay bê khuôn bánh lên dọng nhẹ vài cái cho hỗn hợp dàn đều và bọt khí lớn thoát ra ngoài.
Cho khuôn bột vào khay nướng, rót một ít nước nóng ra khay, rồi cho vào lò nướng 3 lần với nhiệt độ khác nhau.
- Lần1:  170'C (338'F) - 15 phút
- Lần 2: 160'C (320'F) - 15 phút
- Lần 3:  tắt lò và tiếp tục để bánh trong lò thêm 15phút nữa mới lấy ra.
Lấy bánh ra vỉ, để nguội hoàn toàn.
Rắc chút đường mịn lên mặt bánh cho thêm phần hấp dẫn và cắt bánh ra.


Thưởng thức thôi nào! 

Bichnga soạn theo Ochikeron
 .


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét