Thứ Bảy, 8 tháng 4, 2017

BÁNH ĐÚC TÔM CHẤY

Tầm ba giờ chiều mà có được một dĩa bánh đúc tôm chấy "lai rai"quả là quá tuyệt phải không các bạn! Còn chờ gì mà không thử tay nghề của chính mình?



Nguyên liệu

200g bột gạo
1 M bột năng
1 m đường
1/2 mmuối
200ml nước cốt dừa
400ml nước
100g tôm khô
Dầu ăn, hành lá
Đồ chua

Cách làm

 
Ngâm tôm trong nước ấm cho mau nở. Rửa sạch, để ráo, giã nát.

Để chảo nóng cho tôm khô vào, dùng đũa đảo liên tục cho tôm ráo bông tơi ra. Nếu thích có màu đẹp cho tí màu gạch cua.
Hành lá xắt nhỏ cho vào chén. Nấu sôi 2M dầu ăn đổ vào chén hành khuấy đều.
Bột gạo +bột năng + 1/2 muỗng cafe muối +1 muỗng cafe đường trộn đều rồi thì mình cho 1/2 lon nước cốt dừa +400 ml nước vô khuấy cho tan bột. Để 10 phút cho bột nghỉ.
Cho nước sôi vào xửng hấp, láng dầu vào khuôn đổ 1 lớp bột vào khuôn (khoảng 2 vá bột) hấp trong khoảng 10 phút thì lớp thứ nhất đặc lại (dùng tăm thử bánh.

Đổ tiếp lớp thứ 2 rồi cũng hấp thêm 10 phút nữa làm như vậy đến lớp thứ 3 là hết lượng bột trên. 
Lớp bánh thứ 3 chín thì mình mở nắp xửng hấp để thêm 10min cho mặt bánh được ráo nước.
Bánh chín để thật nguội rồi mới cắt bánh dùng với tôm cháy, dầu hành và nước mắm chua ngọt

ST

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét