Thứ Bảy, 22 tháng 4, 2017

Bí đỏ chiên hột vịt muối kiểu Singapore

Đây là bài đầu tiên trong loạt bài về những món ăn thông dụng của Singapore. Với những nguyên liệu và khẩu vị người phương đông giúp chúng ta làm giàu thêm thực đơn của mình. Mời các bạn làm quen với món đầu tiên: Bí đỏ chiên hột vịt muối này nhé! 


Nguyên liệu 

300g bí đỏ
100g thịt băm
2 lòng đỏ trứng muối
1m tỏi băm
dầu chiên

Bột chiên: 2M bột mì, 1/2M bột bắp, 1m bột gạo, 3M nước, 1/2m muối, 1M dầu ăn
Gia vị: 1/2M dầu hào, 1/2 M nước tương nhạt, 1/2m bột bắp, chút tiêu, 50ml nước,vài cọng ngò

Cách làm

Xắt lát bí đỏ miếng vừa ăn. 
Hấp chín lòng đỏ trứng muối trong 10 phút, tán nhuyễn.
Hòa bột mì + bột bắp + bột gạo + muối + dầu ăn + nước cho tan đều.
Để dầu nóng, nhúng từng miếng bí đỏ vào bột, chiên cho đến khi vàng đều, vớt ra để ráo dầu, xếp ra dĩa.
Cho 1M dầu vào chảo, cho tỏi vào cho thơm, cho thịt băm, trứng muối vào đảo đều đến khi thịt săn lại và thơm vàng. Đổ nhân lên bí đỏ đã xếp sẵn.
Xắt ngò chừng 1cm, rắc lên bí đỏ.
Hòa bột bắp + nước cho tan, thêm dầu hào + nước tương cho lên bếp đun sôi, tắt bếp cho chút tiêu vào, rưới chung quanh bí đỏ.

Món này thích hợp với mọi lứa tuổi và trong mọi lúc mọi nơi, bổ sung các chất dinh dưỡng cho người ănmột cách nhẹ nhàng, Và nhất là cũng không kém phần ngon miệng!

Bichnga biên dịch theo Vegelicious!




 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét