Nguyên liệu
10 con tôm càng cỡ vừa vừa
100g tôm khô ngâm nở
1kg bún tươi
3 trái cà chua chín đỏ
1 vắt me
1 trái trứng
Rau muống, bắp chuối , giá, rau thơm các loại
Bột nêm, nước mắm, chanh , hành tim, hành lá, ớt
Cách làm
Tôm càng ngâm qua nước muối cho sạch, cắt bớt đầu, ngoe cho gọn.
Tôm khô ngâm nở, giã nát.
Me ngâm nước ấm cho ra chất chua.
Hành tím băm nhỏ.
Cà chua xắt múi cau.
Rau các loại lặt, rửa sạch để ráo.
Hành lá + ngò gai xắt nhỏ.
Phi thơm hành cho tôm khô vào đảo nhẹ, cho chút bột nêm, để nguội. Đánh trứng vào cho đều.
Phi hành thơm + 1/2 cà chua, nêm chút bột nêm.
Cho 1.5 lít nước lạnh nấu sôi, cho nước me và nêm thêm bột nêm, nước mắm, đường cho vừa ăn.
Cho tôm vào đợi sôi trở lại, cho hết phần cà chua còn lại vào.
Đổ phần trứng+tôm khô vào. Vừa đổ vừa quậy nhẹ cho chín đều.
Bớt lửa, để riu riu.
Cho bún ra chén, múc tôm, ... cho vừa ý. Ăn kèm rau sống!
Thật tuyệt phải không các bạn!
Bichnga
* Không có tôm càng ta xài tôm thẻ, tôm sú cũng ngon . Nếu muốn cho "màu mè" riêu cua một chút có thể thêm 1M dầu điều là đẹp mắt!
*Hoặc các bạn biến thành món lẩu tôm ăn với rau muống, rau nhút cắt khúc cũng hay lắm!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét