Thứ Năm, 30 tháng 3, 2017

kem trái dừa

Một món kem mát lạnh mang đậm nét quê hương là món Kem Dừa. các bạn xem nhé! 
 

Nguyên liệu

250ml sữa tươi
Sữa đặc
250ml nước cốt dừa
50gr đường cát trắng
3 lòng đỏ trứng gà
1 thìa bột năng
1 ống vani
50gr dừa bào sợi
Đậu phộng rang giã nhỏ

Cách làm
  

Cho lòng đỏ trứng + đường vào tô, dùng máy đánh trứng đánh tan đường cho tới khi hỗn hợp trứng gà mịn là được.
Đun sữa tươi + nước cốt dừa nhỏ lửa, khi thấy sữa sôi nhẹ quanh mép nồi thì tắt bếp.
Đổ hỗn hợp trứng vào sữa tươi vừa đun khuấy thật đều.
Cho hỗn hợp trên vào nồi cùng với bột năng đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều cho tới khi hỗn hợp sánh mịn thì cho thêm vani đảo đều rồi tắt bếp.
Sấy dừa nạo bằng lò nướng cho tới khi cháy xém thì lấy ra. Sau đó trộn dừa với hỗn hợp trứng sữa ở trên. 

Cho hỗn hợp trên vào máy làm kem theo hướng dẫn. Nếu không có máy thì đổ kem vào thau nhôm rồi đậy kín nắp rồi cho rồi cho vào tủ đá.
Cứ khoảng 2-3 tiếng lấy ra dùng máy đánh trứng đánh cho bông đều, lặp lại bước này khoảng 2-3 lần rồi cất vào tủ kem để khoảng 3-4 tiếng là được. 

Để món kem dừa thơm ngon và hấp dẫn bạn cho kem vào một trái dừa,  thêm dừa nạo, đậu phộng, nho khô, mứt chùm ruột...  lên khi ăn sẽ hấp dẫn và đẹp mắt hơn.

ST


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét