Thứ Bảy, 25 tháng 3, 2017

KEM ĐẬU XANH

Vào hè tập tành làm cà rem ăn cho mát nha các bạn! Thường Việt Nam ta hay dùng các loại đậu như đậu xanh và đậu đỏ là 2 loại được ưa chuộng nhất.


KEM ĐẬU XANH

Nguyên liệu

100gr đậu xanh nguyên vỏ ( để nguyên vỏ sẽ thơm hơn)
50gr
đường

chút muối 
Que kem, cốc…

Cách làm 

 
Ngâm đậu xanh khoảng 1 tiếng. Cho đậu vào nồi đun nhừ. Cho thêm đường vào rồi đun lại cho sôi
Để nguội rồi cho vào máy xay nhuyễn
Đổ đậu xanh ra từng cái cốc rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh tầm 30p cho sánh lại rồi cắm que kem vào. Tiếp tục cho vào tủ đến khi đông cứng lại.



KEM ĐẬU ĐỎ

Nguyên liệu
 
100g đậu đỏ 
50g đường
100g dừa nạo
chút muối
Que kem, cốc…dụng cụ làm kem

Cách làm


Vắt lấy nước cốt và nước dảo dừa để chung chừng 2/3 chén
Ngâm đậu đỏ khoảng 1 tiếng. Cho đậu vào nồi đun nhừ với chút muối,khi nước còn sanh sánh, cho đường vào đảo qua cho đều. Cho nước cốt dừa vào, rồi đun lại vừa sôi là tắt bếp
Để nguội rồi cho vào máy xay nhuyễn
Đổ đậu ra từng cái cốc rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh chừng 30p cho sánh lại rồi cắm que kem vào. Tiếp tục cho vào tủ đến khi đông cứng lại.

Chỉ với 5 bước đơn giản là bạn đã hoàn thành cách làm các loại kem đậu rồi đó. Bây giờ chỉ cần bỏ các cốc kem ra và rút lên là bạn đã có những que kem đậu mát lạnh.


Bichnga

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét