Nguyên liệu
1/2 con vịt
2/3 chén nước cốt me
Gừng băm 2 m - Nước tương 1M - Dầu hào 1 M - Mật ong 1 M - Ngũ vị hương 1/2 M
Bột bắp 1/2 M - Rượu trắng 1 M - Bột cà chua 2 M- Đường 60 gr - Bột ngọt
Cách làm
Thịt vị làm sạch, để ráo, ướp với nước tương, bột ngọt, dầu hào, mật ong, ngũ vị hương, gừng băm, rượu, bột cà chua cho đều. Để khoảng 15 phút cho thấm.
Sau đó nướng khoảng 20 -25 phút - nhiệt độ 200' C là chín.
Nấu nước cốt me chung với đường, nước mắm. Nếm thấy xốt có vị chua ngọt thanh là được.
Đánh tan bột bắp với nước, cho vào xốt me, khuấy đến khi hỗn hợp sền sệt là được. Băm chút ớt rắc lên chén xốt.
Vịt chín lấy ra khỏi lò, cắt miếng vừa ăn, dùng kèm xốt me và bánh bao.
ST
1/2 con vịt
2/3 chén nước cốt me
Gừng băm 2 m - Nước tương 1M - Dầu hào 1 M - Mật ong 1 M - Ngũ vị hương 1/2 M
Bột bắp 1/2 M - Rượu trắng 1 M - Bột cà chua 2 M- Đường 60 gr - Bột ngọt
Cách làm
Thịt vị làm sạch, để ráo, ướp với nước tương, bột ngọt, dầu hào, mật ong, ngũ vị hương, gừng băm, rượu, bột cà chua cho đều. Để khoảng 15 phút cho thấm.
Sau đó nướng khoảng 20 -25 phút - nhiệt độ 200' C là chín.
Nấu nước cốt me chung với đường, nước mắm. Nếm thấy xốt có vị chua ngọt thanh là được.
Đánh tan bột bắp với nước, cho vào xốt me, khuấy đến khi hỗn hợp sền sệt là được. Băm chút ớt rắc lên chén xốt.
Vịt chín lấy ra khỏi lò, cắt miếng vừa ăn, dùng kèm xốt me và bánh bao.
ST
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét