Nguyên liệu
200g khoai cao
1 miếng tàu hũ ky
100 nấm bào ngư
100 nấm bào ngư
50g cà rốt
tiêu
hạt nêm chay
Cách làm
Pha nước chấm: 1/2 M hạt nêm + 1M đường + 2M nước me + 1M tương ớt khuấy tan. Cuối cùng cho ngò rí xắt nhuyễn và ớt bằm vào.
Nấm bào ngư xé làm 3-5.
Khoai cao, cà rốt, tàu hũ ky xắt sợi nhỏ.
Cho tất cả vào một cái thố cùng với 1/2 M hạt nêm + 1/4 tiêu + 1/2 M ngò rí rồi trộn đều.
Cho tất cả vào một cái thố cùng với 1/2 M hạt nêm + 1/4 tiêu + 1/2 M ngò rí rồi trộn đều.
Sau đó trải vỏ bánh pía ra, gắp nhân vào rồi cuốn lại. Để một chảo dầu vừa nóng tới (chưa sôi), cho chả giò vào chiên vàng tới là chín, trên lửa trung bình.
*Khi chiên để phần mí ghép xuống dưới trước cho chả không bị bung ra.
* Khi bánh chín gắp ra rất dễ dàng, còn chưa chín chả hay rớt xuống rất khó gắp.
Chả chín rồi đây! Cùng thưởng thức nhé các bạn!
Mời các bạn xem lại clip do chương trình Diệu Pháp Âm thực hiện dưới sự hướng dẫn của cô Cẩm Vân
Bichnga biên soạn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét