Thứ Tư, 22 tháng 3, 2017

Chả giò khoai cao

Hôm nay mình đem về đây một món chả giò chay nữa để làm "vốn" nhé các bạn! Đó là món chả giò khoai cao. Mời các bạn xem!

Nguyên liệu

200g khoai cao
1 miếng tàu hũ ky
100 nấm bào ngư
50g cà rốt
tiêu
hạt nêm chay
Vỏ bánh pía tươi
nước me
tương ớt đường, ngò rí,
 ớt bằm

Cách làm

Pha nước chấm: 1/2 M hạt nêm + 1M đường + 2M nước me + 1M tương ớt khuấy tan. Cuối cùng cho ngò rí xắt nhuyễn và ớt bằm vào.
Nấm bào ngư xé làm 3-5.
Khoai cao, cà rốt, tàu hũ ky xắt sợi nhỏ.
Cho tất cả vào một cái thố cùng với 1/2 M hạt nêm + 1/4 tiêu  + 1/2 M ngò rí rồi trộn đều.


Sau đó trải vỏ bánh pía ra, gắp nhân vào rồi cuốn lại. Để một chảo dầu vừa nóng tới (chưa sôi), cho chả giò vào chiên vàng tới là chín, trên lửa trung bình.
*Khi chiên để phần mí ghép xuống dưới trước cho chả không bị bung ra. 
* Khi bánh chín gắp ra rất dễ dàng, còn chưa chín chả hay rớt xuống rất khó gắp.
Chả chín rồi đây! Cùng thưởng thức nhé các bạn!

Mời các bạn xem lại clip do chương trình Diệu Pháp Âm thực hiện dưới sự hướng dẫn của cô Cẩm Vân
 

Bichnga biên soạn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét