Gừng đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Gừng có chứa một số enzyme giúp
trung hòa lượng a xít trong dạ dày nên giúp đẩy lùi chứng trào ngược a
xít.
Chuối là một loại trái cây mềm, có tác dụng làm dịu dạ dày vì nó có
độ cân bằng pH cao hơn, qua đó làm giảm sản sinh a xít trong dạ dày.
Sữa chua có chứa lợi khuẩn probiotic giúp tạo lớp vi khuẩn lành
mạnh bảo vệ thành ruột và dạ dày, qua đó giúp giảm trào ngược a xít.
Dưa lưới là trái cây tốt cho dạ dày ruột khi giảm sản sinh chất
dịch tiêu hóa dư thừa trong dạ dày, qua đó điều trị viêm dạ dày và trào
ngược a xít.
Rau xanh lá có độ kiềm cao. Điều này có nghĩa là chúng có thể vô hiệu hóa việc sản xuất a xít trong dạ dày một cách hiệu quả.
Bột yến mạch là một loại ngũ cốc có lợi cho sức khỏe vì có kết cấu
gelatin, giúp tạo thành lá chắn bảo vệ dạ dày khỏi các hoạt động có tính
a xít, do đó làm giảm trào ngược a xít.
Theo TNO
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét