Nguyên liệu
1 chén gạo pha thêm 1 ít nếp
1 con vịt
300g nấm rơm
Rau muống bào, bắp chuối, bắp cải bào, rau má...
Hành lá, ngò rí
Hành tím
Gừng, ớt, chanh, tỏi
Đậu phộng rang
Hành phi, rau húng quế, kinh giới, rau răm
Muối, đường, bột nêm (bột ngọt), nước mắm,
Cách làm
Vo sạch gạo + nếp, để ráo nước, rang cho đến khi gạo hơi chuyển sang màu vàng nhạt.
Nhổ sạch lông vịt, chà xát với hỗn hợp gừng, rượu trắng và muối hạt. Rửa lại cho sạch, để ráo.
Cho vịt vào 1 nồi nước hơi âm ấm, ngập qua vịt 3-4cm, cho thêm vào 1 ít hành tím đập dập, gừng và 1/2m muối, luộc cho đến khi vịt chín (xăm ngay đùi, không ra nước hồng). Vớt vịt ra, ngâm vào nước lạnh cho không bị khô. Vịt nguội, chặt thành từng miếng vừa ăn.
Nếu có lòng, rửa sạch, luộc chung chung với vịt,.
Cho gạo và nếp đã rang vào nồi nước luộc vịt, tiếp tục đun cho đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa và nấu cho đến khi cháo nhừ. Nêm gia vị cho vừa miệng (cho thêm nước tùy theo ăn đặc hay lỏng).
Nấm rơm rửa sạch, cho vào cháo. Một ít thân hành lá đập nhẹ cho vào nồi cháo cho thơm.
Hành lá và ngò rí rửa sạch xắt nhỏ.
Rửa sạch các loại rau sống để ráo.
Giã gừng + ớt cho nát. Cho thêm đường + chanh + nước mắm + nước khuấy cho hòa quyện vào nhau.
Trộn các loại rau sống lại với nhau. Rưới thêm ít nước chấm, trộn đều.
Bày rau ra dĩa lớn, trên xếp thịt vịt đã chặt miếng. Rắc thêm đậu phộng cho hấp dẫn.
Có thể làm thêm ít hành bào ngâm giấm ăn với mắm chấm thịt vịt.
Chúc các bạn có một ngày vui tươi bên người thân, quây quần bên mâm cháo vịt nóng hổi thơm ngon!
Bichnga
1 chén gạo pha thêm 1 ít nếp
1 con vịt
300g nấm rơm
Rau muống bào, bắp chuối, bắp cải bào, rau má...
Hành lá, ngò rí
Hành tím
Gừng, ớt, chanh, tỏi
Đậu phộng rang
Hành phi, rau húng quế, kinh giới, rau răm
Muối, đường, bột nêm (bột ngọt), nước mắm,
Cách làm
Vo sạch gạo + nếp, để ráo nước, rang cho đến khi gạo hơi chuyển sang màu vàng nhạt.
Nhổ sạch lông vịt, chà xát với hỗn hợp gừng, rượu trắng và muối hạt. Rửa lại cho sạch, để ráo.
Cho vịt vào 1 nồi nước hơi âm ấm, ngập qua vịt 3-4cm, cho thêm vào 1 ít hành tím đập dập, gừng và 1/2m muối, luộc cho đến khi vịt chín (xăm ngay đùi, không ra nước hồng). Vớt vịt ra, ngâm vào nước lạnh cho không bị khô. Vịt nguội, chặt thành từng miếng vừa ăn.
Nếu có lòng, rửa sạch, luộc chung chung với vịt,.
Cho gạo và nếp đã rang vào nồi nước luộc vịt, tiếp tục đun cho đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa và nấu cho đến khi cháo nhừ. Nêm gia vị cho vừa miệng (cho thêm nước tùy theo ăn đặc hay lỏng).
Nấm rơm rửa sạch, cho vào cháo. Một ít thân hành lá đập nhẹ cho vào nồi cháo cho thơm.
Hành lá và ngò rí rửa sạch xắt nhỏ.
Rửa sạch các loại rau sống để ráo.
Giã gừng + ớt cho nát. Cho thêm đường + chanh + nước mắm + nước khuấy cho hòa quyện vào nhau.
Trộn các loại rau sống lại với nhau. Rưới thêm ít nước chấm, trộn đều.
Bày rau ra dĩa lớn, trên xếp thịt vịt đã chặt miếng. Rắc thêm đậu phộng cho hấp dẫn.
Có thể làm thêm ít hành bào ngâm giấm ăn với mắm chấm thịt vịt.
Chúc các bạn có một ngày vui tươi bên người thân, quây quần bên mâm cháo vịt nóng hổi thơm ngon!
Bichnga
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét