Thứ Bảy, 18 tháng 3, 2017

Bánh bông lan Ngựa Vằn Xanh

Cuối tuần làm bánh Bông lan Ngựa Vằn xanh, nhâm nhi với trà nha các bạn! Cùng làm nhé!


Nguyên liệu

30g bột bắp
125 kem bơ
60 ml sữa tươi lạnh
30g đường nhuyển
40ml dầu ăn
2,5m nước cốt chanh

1M bột trà xanh
50g đường nhuyễn
3 trái trứng gà loại trung
1/2m nước cốt chanh

Cách làm

Tách lòng đỏ và lòng trắng riêng. 
Làm nóng lò 150'C.
Đặt thau nhỏ vào trong một thau lớn có nước nóng, cho bơ + dầu ăn + đường vào thau nhỏ, dùng lồng đánh trứng khuấy cho đều. Cho sữa tươi vào khuấy tiếp cho hòa quyện vào nhau. Lần lượt cho từng lòng đỏ vào khuấy tiếp cho đến hết.
Cho 2m nước cốt chanh vào hỗn hợp khuấy đều. 
Cho tiếp bột bắp vào khuấy đều. Để qua một bên.

Trong một cái thố khác, dùng máy đánh lòng trắng trứng.
Từ từ cho 50g đường vào, sau đó là 1/2 m nước cốt chanh, đánh bông lên cho đến khi lòng trắng dựng đứng lên, không rớt xuống khi chúng ta nhấc que đánh trứng lên. 

Trộn kem trứng vào chung với hỗn hợp lòng đỏ lúc nãy từng phần một (3 lần). Sau khi trộn đều 2 phần lại với nhau, chia qua 2 thau.
Cho 1 M nước vào hòa cho trà xanh tan hết, cho vào 1 thau bột, khuấy cho đều. Nhớ đừng trộn quá tay, sẽ làm cho hỗn hợp bị chảy vữa ra.
Lúc đó ta được 2 thau, một trà xanh, một hỗn hợp bột lúc ban đầu.

Dùng khuôn tròn 18cm, phết bơ xuống đáy và thành khuôn. Lót một miếng giấy sạch dưới đáy khuôn. Rắc dưới đáy và thành khuôn một ít bột khô cho dễ lấy bánh. Vỗ nhẹ, dốc ngược khuôn cho rớt ra hết phần bột còn lại.

Trước tiên, múc 2-3 M bột vàng đổ vào giữa khuôn., rồi đến 2-3 M bột xanh đổ lên trên bột vàng. 


Rồi đến bột vàng, ... . Cứ thế cho đến hết hỗn hợp trong cả 2 thau. Cầm khuôn bánh vừa xoay nhẹ, vừa "dọng" nhẹ xuống sàn vài lần cho bột dàn đều trong khuôn, và bột khí lớn cũng thoát ra.
... rồi cho khuôn bánh vào khuôn khác lớn hơn có ít nước, cho cả 2 khuôn bánh vào lò nướng khoảng 80 - 90 phút. Kiểu nướng này cho bánh mềm mịn. Rất ngon!

Bánh chín rồi đây! 

Mời cả nhà cùng xơi! 

Bichnga soạn theo Epipastry

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét