Nguyên liệu
30g nấm cây
50g nấm bào ngư
50g nấm rơm
50g dưa leo
50g cà rốt
Ớt sừng, rau húng cây, húng lũi. nước cốt chanh
Hạt nêm, nước mắm chay, đường, tương ớt
Cách làm
Ngâm nước rong sụn khô khoảng 2 tiếng. Cứ cách 15-20 phút thay nước một lần cho rong bớt mặn. Không ngâm quá lâu rong sẽ rã ra, và nhớt. Sau khi ngâm xong cắt khúc ngắn 4-5cm. Để ráo.
Xé nấm bào ngư ra làm 2-3. Nấm cây cắt như cọng đũa. Nấm rơm xắt lát 2-3 mm.
Cho chút xíu d ầu vào chảo không dính. Cho nấm vào đảo chín với 1m bột nêm + 1/2 m đường.
Lạng dưa leo vòng tròn theo thân, bỏ ruột, cuộn lại, xắt sợi .
Cà rốt xắt sợi. Ớt sừng không cay xắt sợi. Rau thơm xắt 1cm.
Pha nước chấm: 1mắm + 1 nước cốt chanh + 2 đường + 2 tương ớt khuấy đều.
Mời các bạn xem thêm clip do cô Cẩm Vân hướng dẫn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét