Nguyên liệu
2-3 trái cà tiím
bột chiên giòn
bột xù
bột nêm
dầu hào, đường
ngò rí. ớt băm, gừng băm
dầu ăn
Cách làm
Cà tím rửa sạch, lau khô. Nên lựa loại cà vỏ bóng, cầm chặt tay, và núm cuống còn tươi xanh, phủ trọn đầu trái cà. Cắt xéo trái cà (45') từng lát dầy 1cm.
Pha bột giòn với nước lạnh, khấy đều, hơi sánh. Khi nhúng miếng cà bột bám đều.
Cho qua tô bột xù áo cho đều. Cho cà vào chiên vàng.
Pha nước chấm: cho chút dầu vào chảo để hơi nóng, cho 1/3 chén nước + 2M dầu hào + 1M đường + 1m bột nêm nấu sôi, tắt bếp, cho 1M gừng băm nhỏ khuấy đều (nêm lại cho vừa mi ệng).
Để nước sốt nguội, rắc ngò rí băm nhỏ và chút ớt băm.
Thế là chúng ta có món Cà tím chiên giòn sốt dầu hào rồi nha các bạn!
Mời các bạn xem lại clip do cô Cẩm Vân hướng dẫn
Bichnga biên soạn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét