300g bí đỏ
30g đậu phộng
ngò gai, rau ôm
bột nêm chay
đường
Cách làm
Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng dày khoảng 2cm. Nếu mua được bí Nhật vỏ xanh có thể để cả vỏ vì loại bí này vỏ mềm và rất ngọt. (bấm vào vỏ thấy lủng là được).
Đậu phộng ta, hạt nhỏ màu hồng thì ngâm nước, lột vỏ lụa, giã giập. Nếu dùng loại đậu vỏ nâu, hạt to vỏ nâu thì luộc sơ qua, bỏ nước cho bớt chát.
Ngò gai, rau ôm cắt nhỏ.
Bắc nồi lên bếp, cho đậu phộng vào nấu với 2 -3 chén nước vừa chín, cho bí đỏ vào nấu với 1m bột nêm.
Bí mềm cho 1/3m đường, hớt bọt, nêm lại vừa ăn.
Múc canh ra tô, cho boa rô phi và rắc ngò ôm gai lên.
Chúc bạn có một món canh bí đỏ đậu phộng thật ngon miệng và thanh tịnh
Bichnga
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét