Thứ Bảy, 27 tháng 8, 2016

Tom Yum Nấm

Tom Yum một món canh chua của Thái rất nổi tiếng với các loại hải sản cũng như gia cầm. Hôm nay chúng ta xem cách nấu canh chua nấm và cách nấu một nồi nước dùng chay thế nào nha các bạn!



Nguyên liệu

Để nấu nước dùng :
 6 cup nước
1 khúc củ cải trắng 10cm cắt đôi chẻ 4
1/2 củ hành tây lớn, cắt ngang, chẻ 2
3 - 4 gốc ngò 
3 tép tỏi lớn, đập nhẹ
1/4m tiêu sọ

Nguyên liệu chính
1 cây sả đập dập cắt làm 4 khúc
4-5 lá chanh hay lá chúc
4-5 lát riềng (không già lắm)
2-3 củ hành tím nướng chín, bóc vỏ, cắt làm 2- 4
5 - 6 trái cà chua bi hay 2 trái cà chua lớn


70g nấm bào ngư
70g nấm đông cô tươi
70g nấm kim chi
3M nước tương 
1m đường 
2-3M nước cốt chanh

Cách làm

Cho tất cả nguyên liệu nấu nước dùng vào soong nấu từ lúc nước mới bắc lên trong vòng một tiếng kể từ lúc sôi, để lửa vừa vừa. Lấy khoảng 3 cup nước dùng.
Làm nóng soong với 1M dầu ăn, cho 1/2 m ớt bột (ăn cay cho thêm). Đảo nhẹ cho thơm, đổ nước dùng vào.
Cho gia vị vào nồi nước dùng nấu trước : sả + lá chúc ( vặn nhẹ) + riềng + hành tím. Khi sôi lên có thể vớt hết xác gia vị ra, hoặc để lại cho ... đẹp. 
Cho tất cả nấm vào, đảo nhẹ. Cho nước tương + đường + nước cốt chanh. Đảo nhẹ, để sôi chừng 1 phút là có thể múc ra tô, rắc thêm ít ngò là húp được rồi! 

Những người mệt mỏi do mưa lạnh, cảm cúm, muốn ăn cho ra mồ hôi là khỏe ngay nè!

Bichnga soạn theo Bếp Thái

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét