Chai rượu Sơn Tra của bạn cho đây
Hôm nay ra chợ thấy rổ táo xanh xanh nghi sơn tra bèn sáp và hỏi sau vài phút mình mang về 1kg để làm rượu.
Lên net nghiên cứu mấy bài mình gom về đây cách sơ chế. Còn lúc làm rượu mình áp dụng theo kiểu Nhật xem thế nào. Các bạn cũng làm thử nha!
Nguyên liệu
1kg táo mèo hay sơn tra
500g đường phèn
1,8 lít rượu 35-40 độ
ít muối
Cách làm
Rửa sạch táo với nước sạch, để ráo. Cắt bỏ núm và cuống 2 đầu, bỏ chỗ dập, không gọt vỏ, không bỏ hạt vì hạt táo rất tốt.
Bình rượu táo mèo (1 ngày) nhà mình đây
Dùng gạc thấm rựơu lau bên trong bình, miệng bình và cả nắp bình cho sạch.
Dùng giấy thấm khô nước các miếng táo, cho vào bình. Cứ một lớp táo, 1 lớp đường và lớp trên cùng là đường.
Đổ rựợu vào bình táo. Đậy nắp lại cho kỹ, để vào chỗ mát và ... chờ đến ngày rựơu "chín".
Mình hỏi thăm nhiều người nhưng ít nhất cũng phải 3 tháng mới uống được. Còn cả năm thì thơm ngon lắm đấy! Làm thử nha các bạn!
Bichnga
* Nếu thích cứ mua về sơ chế, phơi khô để làm dần dần cũng được các bạn ạ!
* Thỉnh thoảng trở ngược bình cho đường tan đều trong rượu.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét