Thứ Bảy, 20 tháng 8, 2016

Bò xào măng ớt chuông

Sắp hết mùa măng, nên dù đang tháng chay xin cho mình post mấy bài về măng trước nhé!


Nguyên liệu 

100g thịt bò mềm
50g măng luộc
1/2 trái ớt chuông xanh
 1/2 trái ớt chuông đỏ
đường, muối, dầu ăn, dầu mè, dầu hào
tỏi, boa rô, tiêu, gừng
nước tương, rượu sa kê, bột khoai tây hay bột năng

Cách làm

Thịt bò xắt sợi như cọng đũa, ướp với 1M rượu sa - kê + 1/2 M nước tương + chút tiêu + 1M dầu mè.  
 Măng, ớt chuông cũng cắt khúc 5-6 cm theo chiều dài của trái. 
Boa rô xắt lát mỏng xéo. Tỏi băm nhuyễn. Gừng xắt sợi nhỏ.
Gia vị: 1M Nước tương + 1M dầu hào + 1M sa kê + 1/2M đường + 1/2M tỏi + chút tiêu khuấy đều. 


Cho 1/2M dầu ăn vào chảo không dính, lần lượt cho măng vào trước, đảo nhẹ, cho 2 loại ớt vào đảo tiếp với chút muối. Trút ra dĩa.
Cho chút bột khoai tây vào thịt bò bóp nhẹ cho áo đều. 
Cho 1/2 M dầu ăn vào chảo, cho boa rô + gừng vào, đảo nhẹ cho thơm.
Cho bò vào xào cho rám đều. Cho măng + ớt chuông vào trộn đều. Rưới nước gia vị vào đảo đều và nước hơi cạn tắt bếp, cho ra dĩa. 
Thưởng thức thôi các bạn ơi!

Bichnga soạn theo CwD

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét