Đường huyết tăng có thể khiến bạn gặp một số vấn đề đáng ngại về sức khỏe tim mạch cũng như sức khỏe tổng thể. Có nhiều loại thảo dược có khả năng ổn định đường huyết, chữa bệnh tiểu đường. Dưới đây là một số bài thuốc chữa bệnh tiểu đường mà bạn đọc có thể tham khảo:
Bài 1:
Nước gạp lứt rang
Uống nước gạo lứt rang, hay nấu cám gạo
lấy nước uống sau khi uống thuốc điều trị tiểu đường. Cám gạo đã được
sàng sẩy hay cám còn trong gạo lứt đều có tác dụng nhạy bén insulin,
giúp lượng đường huyết hạ nhanh gấp đôi bình thường.
Bài 2: Dùng đóa hoa quỳnh trắng nở về đêm (phải tìm cho được đúng loại hoa quỳnh trắng nở về đêm) pha trà uống, thì sau khi uống với thuốc trị tiểu đường sẽ giúp lượng đường hạ giảm mau chóng.
Bài 3: Hoa nhãn 30g, hầm với thịt nạc ăn.
Bài 4: Rễ cây nhãn 30g, lòng lợn vừa đủ, hầm chín ăn ngày một lần, ăn bốn ngày liên tục.
Bài 5: Lá nhãn (hái hướng đông) một nắm. Sắc uống ngày một thang.
Lá nhãn sắc trị tiểu đường
Bài 6: Rễ chuối 30g, giã nát vắt lấy nước cốt. Uống mỗi lần một chén.
Bài 7: Mướp đắng (khổ qua) 20g. Hãm nước uống hàng ngày.
Bài 8: Mướp đắng 30g, nấm hương 6 – 10 cái, thịt nạc 30g. Nấu canh ăn.
Bài 9: Râu ngô 60g. Sắc uống ngày một thang, chia 2 – 3 lần uống trong ngày.
Nước râu ngô
Bài 10: Hẹ 20g, thịt ngao 100g, gia vị vừa đủ. Nấu chín, nêm gia vị, ăn thường xuyên rất tốt.
Bài 11: Lá xoài khô 20g. Sắc uống. Do lá xoài khô có chất anthxyanhdin có tác dụng hạ đường huyết phòng các biến chứng ở mắt và mạch máu do đái tháo đường.
Bài 12: Củ cải 30 – 50g, gạo tẻ 20g, linh chi 10g. Linh chi đem xay nhỏ, gói trong túi vải, sắc trước lấy nước. Nấu cháo bằng nước sắc này. Ngày ăn một lần.
Bài 13: Thục địa 12g, cù mài 12g, sơn thù, đan bì, bạch linh mỗi vị 10g, thiên hoa phấ 12g. Sắc uống ngày một thang chia 2 – 3 lần/ ngày. Nếu đã có biến chứng nhiễm trùng thêm hoàng cầm 12g.
Bài 14: Sinh địa, thạch cao mỗi vị 40g, thổ hoàng liên 16g. Sắc uống ngày một thang, chia 2 – 3 lần uống trong ngày.
Bài 15: Bí đao (đông qua, bí xạnh): 100g mỗi ngày nấu chín vắt lấy nước uống thường xuyên.
Bài 16: Bí đao tươi 100g, rửa sạch, ép lấy nước uống hàng ngày.
Nước ép bí đao
Bài 17: Rau cần tây 100g, nấu sôi, giã nát vắt nước uống hai lần/ ngày.
Bài 18: Tô tử, lá cải củ sao qua tán bột mỗi lần uống 9g với nước sắc tang bạch bì. Trị chứng tiểu đường có phù.
Bài 19: Củ mài 30g, bí đao 100g, lá sen 60g. Sắc nước uống ngày 1 – 2lần.
Bài 20: Cà rốt tươi lượng vừa đủ, rửa sạch, ép lấy nước cốt uống hàng ngày.
Nước ép cà rốt
Bài 21: Hoa đậu ván trắng 30g, mộc nhĩ ssen 30g, sấy khô, tán thành bột mịn, mỗi ngày uống 2 – 3lần, mỗi lần 3 – 5g.
Bài 22: Nhộng tằm 20 con, rửa sạch xào ăn bằng dầu thực vật.
Theo: thegioicaythuoc.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét