Thứ Bảy, 23 tháng 7, 2016

NẤM BÀO NGƯ XÀO VỪNG.

Đây là một món vừa có thể ăn chay vừa dùng làm món ăn mặn hết sức đơn giản mà ngon miệng. Mời các bạn làm thử!

Nguyên liệu

400g nấm bào ngư,
10g vừng trắng rang vàng.
Nước tương, đường, muối, hành tím/ boa rô, dầu ăn.

Cách làm
 

Lựa nấm bào ngư đều nhau, rửa qua nước muối pha loãng, rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo.
Phi thơm hành tím/ boa rô, cho nấm vào xào nhanh trên lửa lớn để nấm không ra nước.
Nêm gia vị nước tương, đường, muối cho vừa ăn. 

Sau cùng tắt bếp, trộn vừng đã rang vào, thêm vài cọng ngò, cho ra đĩa và dùng với cơm nóng.

ST

1 nhận xét:

  1. nấm bào ngư không xào vừng mà xào xả ớt cũng rất ngon, ăn với cơm là tuyệt vời luôn

    Trả lờiXóa