500g mít non
1 miếng tàu hũ ky
1 miếng tàu hũ trắng
100g nấm rơm
1 khúc boa rô
nước mắm chay
bột me
đường
hạt nêm
tiêu
dầu hào
ớt
Cách làm
Gọt vỏ mít non, hầm chín mềm, bỏ hột, xé tơi. Bóp nhuyễn tàu hũ.. Xắt lát mỏng nấm rơm, rồi xắt sợi.
Xắt nhỏ tàu hũ ky. Băm nhỏ boa rô. Cho tất cả vào thố trộn đều.
Nêm vào thố mít 1 m đường + 1,5 M bột nêm chay + 1m dầu hào + 1/2m tiêu. Dùng tay trộn bóp cho tất cả thấm đều gia vị.
Dùng bánh tráng dẻo, màu vàng cuốn chả giò. Để dầu vừa nóng là chiên trên lửa vừa phải.
Ngâm me trong nước nóng lấy nước cốt me.
Pha mắm chấm theo tỷ lệ: 4 đường +2 nước mắm chay + 2 nước cốt me quậy đều với chút tương ớt và thêm ớt bằm.
Mời các bạn xem clip này
Theo DPA
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét