Thứ Năm, 14 tháng 7, 2016

Măng ngâm giấm ớt

Năm ngoái cô cháu dâu quê Long Hải biếu nhà mình nhiều măng Là a, ăn không hết, mình đem ngâm giấm để đến tận mùa măng năm nay. Ăn vẫn giòn ngon chua nhẹ và thơm thoang thoảng mùi ớt. Măng đang rộ, các bạn nhớ làm một hũ măng để ăn dần nha các bạn! 

Hũ măng Là A ngâm giấm nhà mình đây
Nguyên liệu

500g Măng tươi
1/2 chén giiấm
1,5 chén nước
1/2 chén đường
1/2m muối
3 trái ớt
3 -5 tép tỏi

Cách làm

Măng tươi, bóc vỏ. Tùy theo loại măng các bạn bào hay chẻ miếng.
Nếu măng bào nấu nước sôi + muối cho vào trụng. Măng miếng hay búp nhỏ thì luộc chín, để nguội.

Nấu giấm + nước + đường + muối (tùy vào độ chua của giấm các bạn pha theo tỷ lệ 1 giấm + 2-3... nước) cho sôi rồi để nguội. Nếu các bạn dùng giấm nuôi thì không cần phải pha và cũng có thể không cần đường (tùy theo khẩu vị). 
Ớt để nguyên trái hay dùng ớt sừng thì cắt xéo từng lát. Tỏi bào mỏng. 
Trộn măng + tỏi + ớt cho đều. Cho măng vào keo/hũ, rót giấm vào đậy lại. Cho vào tủ lạnh để ăn dần.
Măng ngâm giấm dùng như một món rau ăn với những món mặn như thịt ram, quết mắm ruốc... Hay dùng để cuốn bánh tráng ... Ngon lắm luôn đấy nhá! 

Bichnga

 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét