Thứ Bảy, 9 tháng 7, 2016

Thạch trà xanh

Ngày nay trà xanh được sử dụng nhiều trong các món ăn, nhất là những món tráng miệng. Với vài nguyên liệu đơn giản, và cách làm cũng rất dễ món này có thể giúp các bạn có thể thêm món cho gia đình thưởng thức cuối tuần. Mời các bạn làm thử!

Nguyên liệu

200 ml sữa tươi không đường (nếu dùng sữa có đường thì không dùng đường nữa)
100ml kem tươi
30g đường
1M bột trà xanh
1M nước nóng
5g bột geratin - rau câu
2m nước nguội
50g đường nâu đậm hạt nhuyễn
50g đường nâu nhạt hạt lớn
100ml nước.

Cách làm

Cho nước nguội vào chén bột rau câu, khuấy cho hòa đều với nước, rồi để cho nở.
Hòa nước nóng vào bột trà cho thấm đều.

 Nấu sữa + đường + kem cho nóng. Tắt bếp, cho bột rau câu và trà xanh vào, dùng lồng đánh trứng khuấy cho hoàn tan hết tất cả. Lược hỗn hợp này qua rây, và tán đều cho hết những cục bột trà lợn cợn.

Rót ra khoảng 2/3 ly nhỏ, được khoảng 6 cái. Để vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng là dùng được.
Nấu si rô Kuromitsu :
Cho 2 loại đường vào trong 1 cái soong nhỏ + 100ml nước, khuấy lên, nấu trên lửa nhỏ và để sôi 1 lúc, khi nước đường hơi sánh là được. Rót si rô ra chung nhỏ cho nguội.


Khi dùng rau câu, rót si rô Kuromitsu lên dùng mát.

Bichnga soạn theo CwD

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét