Thứ Tư, 28 tháng 5, 2014

Khoai tây trái lê

Xin giới thiệu với các bạn một món ăn chơi rất dễ làm, dễ thương và cũng dễ ... ăn: " Khoai tây trái lê"





Nguyên liệu
Khoai tây : 500g
Cá ngừ ngâm dầu : 1 hộp nhỏ
Thịt nguội cắt nhỏ : 2M
Ngò rí cắt nhỏ : 2M
Hành tím băm : 1M
Trứng gà : 2 quả
Bột xù : 1 chén
Bột mì  : 1/2 chén
Bơ : 1/2M
Tương chua ngọt : 1M
Vài nhánh húng lủi
Dầu ăn, muối, tiêu
Giấm gạo lên men
Xốt mayonnaise 

Cách làm: 

 Khoai tây luộc chín, dùng nĩa tán nhuyễn khi khoai còn nóng, nêm 1m muối, 1/4m tiêu, 1/2M bơ và trộn đều với 2M thịt nguội cắt nhỏ.
Làm nhân: trộn cá với 1M hành tím, 2M ngò rí, 1/4m muối, 1/4m tiêu, 1m giấm gạo lên men và 2M xốt mayonnaise.
Trứng gà đánh tan.
Tạo hình: Chia khoai ra thành những viên tròn cỡ quả chanh. Ấn dẹp viên khoai rồi cho 1m nhân vào giữa se lại hình tròn rồi nắn thành hình trái lê. 
Tẩm lần lượt khoai qua bột mì, lăn qua trứng, rồi tẩm bột xù.
Làm xốt: Trộn đều 3M xốt mayonnaise với 1M tương chua ngọt.
Đun nóng dầu ăn, chiên khoai trong dầu ngập đến khi chín vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
Xếp khoai tây trái lê ra dĩa, gắn lá húng lủi lên trên, dùng nóng với xốt đã pha.

*Tán khoai khi còn nóng sẽ giúp khoai mau nhuyễn hơn.
Nếu muốn dễ định hình thì cho khoai đã tán nhuyễn vào tủ lạnh khoảng 1tiếng trước khi làm.

Theo Monngonmoingay 

* Theo mình thì lấy 1 khúc húng lũi có 2 lá to rồi cắm ngược xuống trông tự nhiên hơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét