Nguyên liệu
50g Củ năng
2 cặp bánh quẩy lớn
Trứng gà: 1 quả
Hành tỏi băm
Ngò rí, ớt
Tương ớt, mè trắng
Muối, tiêu, đường, dầu ăn
Sốt mayonnaise, bột ngọt
Cách làm
Tôm để riêng 3 con cắt hạt lựu, phần còn lại đập dập.
Củ năng luộc chín, cắt hạt lựu. Ngò rí cắt nhỏ. Quẩy cắt khúc, dùng đũa ép cho ruột xẹp xuống.
Trộn đều tôm đập dập với 1M hành băm, 1M tỏi băm, 1/2m tiêu, 1/2m bột ngọt (nếu thích), 1/2m đường, 1M lòng trắng trứng gà, 1/2m muối, 1M xốt mayonnaise, củ năng và tôm cắt hạt lựu. Cho chả tôm vào túi nylon bắt bông kem rồi bơm vào quẩy, nhúng 2 đầu quẩy vào mè trắng.
Đun nóng dầu, lần lượt chiên quẩy nhồi chả tôm cho chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
Pha xốt: trộn đều 2M xốt mayonnaise, 1M tương ớt, 1m ngò băm.
Xếp bánh quẩy ra dĩa lót sẵn cải xoong, xà lách, chấm xốt pha.
Theo monngonmoingay
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét