Thứ Ba, 13 tháng 5, 2014

Bánh quẩy nhồi chả tôm

Sự hòa quyện giữa vị béo của quẩy và vị bùi bùi của tôm thịt, món này rất thích hợp làm món ăn chơi.  Những nguyên liệu dễ kiếm, dễ làm cũng rất thuận lợi cho những bữa tiệc gia đình. Mời các bạn cùng "động tay"!


Nguyên liệu
 
350g Tôm sú bóc vỏ
50g Củ năng
2 cặp bánh quẩy lớn
Trứng gà: 1 quả
Hành tỏi băm
Ngò rí, ớt
Tương ớt, mè trắng
Muối, tiêu, đường, dầu ăn
Sốt mayonnaise, bột ngọt

Cách làm

Tôm để riêng 3 con cắt hạt lựu, phần còn lại đập dập.
Củ năng luộc chín, cắt hạt lựu. Ngò rí cắt nhỏ. Quẩy cắt khúc, dùng đũa ép cho ruột xẹp xuống.
Trộn đều tôm đập dập với 1M hành băm, 1M tỏi băm, 1/2m tiêu, 1/2m bột ngọt (nếu thích), 1/2m đường, 1M lòng trắng trứng gà, 1/2m muối, 1M xốt mayonnaise, củ năng và tôm cắt hạt lựu. Cho chả tôm vào túi nylon bắt bông kem rồi bơm vào quẩy, nhúng 2 đầu quẩy vào mè trắng.
Đun nóng dầu, lần lượt chiên quẩy nhồi chả tôm cho chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
Pha xốt: trộn đều 2M xốt mayonnaise, 1M tương ớt, 1m ngò băm.
Xếp bánh quẩy ra dĩa lót sẵn cải xoong, xà lách, chấm xốt pha.
Chọn mua quẩy to, có màu vàng non để dễ dàng chiên lần hai sau khi nhồi chả tôm vào.

Theo monngonmoingay
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét