Thứ Tư, 21 tháng 5, 2014

Canh bí đao

Bí đao vừa bổ lại vừa rẻ. Quanh năm ngày tháng bí đao hiện diện khắp các chợ Việt Nam. Bí luộc chấm kho quẹt cho bữa cơm chiều hay món canh bí nấu tôm  cho bữa cơm trưa mùa hè thật là mát ruột. Phải không các bạn?


Nguyên liệu

1 trái bí đao non
100g tép tươi
hành, ngò, tiêu, nước mắm
bột nêm rong biển

Cách làm

Bí gọt vỏ, rửa sạch mủ. Băm bí theo chiều dọc cho có sợi dài chừng 10cm.
Tôm bóc vỏ, xào sơ với chút nước mắm, tiêu. Bỏ xuống giã dập.
Nếu dùng tôm khô chừng 1 nhúm, ngâm nước cho nở. Giã dập rồi mới xào qua với chút nước mắm.
Bắc soong tôm lên bếp cho khoảng 2 chén nước đầy, nấu sôi. 
Bỏ bí vào chờ sôi nêm lại bằng bột nêm.
Bí trong là đã chín. Múc ra tô, cho hành ngò lên trên, rắc thêm chút tiêu.
Thế là ta có một tô canh bí mát lòng rồi nha! 

 Bichnga

*Có thể xắt miếng hoặc xắt khúc, nhưng mình vẫn thấy bí băm sẽ làm cho tô canh được thơm ngon hơn.
Cũng có thể hầm với sườn non, hay thịt băm. Nhưng cơm trưa có tô canh bí băm với tôm tươi vẫn là sự lựa chọn của mình. Còn các bạn thế nào?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét