Nguyên liệu
500g tôm sú lớn
2 M lá quế khô
3 tép tỏi lớn
1 M mè rang hay hạt thông
1 M pho mai bào
2 M dầu olive
1 M nước cốt chanh
1/4 m muối1/4 m tiêu
Cách làm
Tôm bóc vỏ, lấy chỉ đen
Bóp nát lá quế. Mè tán nhuyễn.
Trộn tất cả lại rồi dùng máy xay cho thật nhuyễn. Ướp tôm với hỗn hợp này ít nhất 20 phút hay để qua 1 đêm trong ngăn mát tủ lạnh.
Xiên tôm qua que và nướng trên lửa vừa mỗi mặt chừng 2-3 phút cho chín.
Món này vừa nướng vừa nhâm nhi thì quá tuyệt phải không các bạn! Hay chuẩn bị sẵn chục que mang đi picnic cũng rất tiện lợi!
Bichnga soạn theo Closet Cooking
* Muốn có lá quế "khô" các bạn lấy lá quế cho vào ngăn mát tủ lạnh vài hôm. Lá se khô và giòn rụm. Hay sấy trong lò nướng, hong nắng. Bên tây thì có bán sẵn rất tiện lợi.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét