Thứ Hai, 5 tháng 5, 2014

Bò xào ớt chuông và măng tươi

Món này là món "rau tươi", cung cấp nhiều loại vitamin và chất xơ. Một ít thịt bò làm món ăn thêm phần bổ dưỡng cho người "măm". Cũng kém phần bắt mắt và thật dễ làm. Xin mời các bạn thưởng thức!



Nguyên liệu

100g thịt bò
2 trái ớt chuông xanh
1/2 trái ớt chuông đỏ
60g măng tươi
3 lát gừng xắt chỉ
2 cây hành lá xắt lát xéo (chỉ lấy phần thân)
dầu ăn, dầu mè, muối
1m rượu sa kê, 1/2m nước tương, 1m bột khoai tây hay bột bắp, tiêu

Nước sốt : 1m nước tương + 1m dầu hào + 1m rượu sa kê + 1/2 m đường + 1/2 m tỏi băm nhuyễn + chút tiêu

Cách làm

Măng chọn loại củ đặc ruột để xắt sợi cho đều. Xắt xong cho vào nồi nước sôi luộc lại cho khỏi đắng và ... an toàn. Nước sôi chừng 3 phút thì vớt ra để ráo và nguội.
Ớt chuông bỏ hột xắt sợi theo chiều dài trái. Nên chọn loại mỏng vỏ để xào được nhanh.
Thịt bò thái lắt mỏng rồi cũng xắt sợi như ngón tay. Ướp thịt bò với 1m rượu sa kê + 1/2 m nước tương + chút tiêu +1m dầu mè cho đều.

Trộn tất cả các thành phần nước sốt lại với nhau: 1m nước tương + 1m dầu hào + 1m rượu sa kê + 1/2 m đường + 1/2 m tỏi băm nhuyễn + chút tiêu cho thật đều.

Cho 1m dầu vào chảo cho măng vào đảo, cho ớt chuông xanh + đỏ vào đảo tiếp. Rắc chút muối trong lúc đảo. Rau quả vửa đủ tái là cho ra dĩa.

Cho 1m dầu mè vào chảo cho thân hành + gừng vào đảo nhẹ cho thơm. Bây giờ cho 1/2 m bột khoai tây vào thịt bò trộn đều rồi cho thịt bò vào chảo xóc đều.

Khi thịt đã tái, không còn ra nước hồng cho rau trở lại chảo trộn đều. 
Khuấy đều chén nước sốt và rưới lên chảo rau. Trộn đều, cho món xào ra dĩa. 

Thật hấp dẫn phải không các bạn! Xin mời dùng thử!

Bichnga soạn theo CwD

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét