Nguyên liệu
Khô cá sặc (lạt): 1con
Đậu phộng rang: 2M
Ớt sừng cắt sợi: 1 trái
Húng cây, húng lủi
Hành phi, tỏi, ớt băm, nước mắm, đường
Giấm gạo
Cách làm
Xoài cắt sợi dày khoảng 2mm, sau đó ngâm vào nước đá.
Khô cá sặc nướng vàng thơm, xé sợi, ngâm với 1M đường và 1M giấm gạo. Vớt ra ướp với 1/2M hành phi, bóp nhuyễn.
Húng cây, húng lủi cắt nhỏ. Đậu phộng giã sơ.
Pha nước trộn gỏi : 1M nước mắm, 1M đường, 1M giấm gạo lên men LISA và 1m tỏi, ớt băm, khuấy đều.
Trộn xoài, khô cá sặc, rau thơm, đậu phộng, hành phi, ớt sừng, và nước trộn gỏi vào trộn đều cho ngấm gia vị.
Món này ăn kèm với bánh đa nướng.
Theo monngonmoingay
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét