Thứ Bảy, 17 tháng 5, 2014

Gỏi xoài khô sặc

Một món salad rất Việt Nam nữa là "Gỏi xoài khô sạc". Món này rất dân dã mà cũng dễ làm. Tuy nhiên khô sặc bây giờ lại chẳng "dân dã" chút nào"khá mắc đấy các bạn ạ! Thử nhe!


Nguyên liệu

Xoài tứ quý xanh: 300g
Khô cá sặc (lạt): 1con
Đậu phộng rang: 2M
Ớt sừng cắt sợi: 1 trái
Húng cây, húng lủi
Hành phi, tỏi, ớt băm, nước mắm, đường
Giấm gạo

Cách làm

Xoài cắt sợi dày khoảng 2mm, sau đó ngâm vào nước đá.
Khô cá sặc nướng vàng thơm, xé sợi, ngâm với 1M đường và 1M giấm gạo. Vớt ra ướp với 1/2M hành phi, bóp nhuyễn.
Húng cây, húng lủi cắt nhỏ. Đậu phộng giã sơ.

Pha nước trộn gỏi : 1M nước mắm, 1M đường, 1M giấm gạo lên men LISA và 1m tỏi, ớt băm, khuấy đều.
Trộn xoài, khô cá sặc, rau thơm, đậu phộng, hành phi, ớt sừng, và nước trộn gỏi vào trộn đều cho ngấm gia vị.
Món này ăn kèm với bánh đa nướng.
Các bạn nhớ ngâm xoài trong nước đá để xoài giòn và giảm bớt độ chua. Khô cá sặc khi ngâm giấm đường sẽ giúp cá bớt vị mặn và bớt mùi sình.

Theo monngonmoingay

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét