Nguyên liệu
25g Tiêu xanh
300g Nấm rơm
1/4 trái Thơm
2M Poa-rô băm nhỏ
15g gừng
1 trái ớt sừng
2M sả băm
Nước dừa tươi 1 trái
Dầu ăn, dầu điều, tương ớt, muối, đường
hạt nêm, nước tương
Cách làm
Mì căn cắt lát xéo dày 1cm, ướp 1/2m muối, 2m hạt nêm, 1M nước tương, để 15 phút cho thấm gia vị.
Tiêu xanh đập dập. Nấm rơm khía chữ thập trên đầu cho đẹp. Thơm cắt lát. Gừng và ớt sừng cắt hình thoi.
Xào mì căn với dầu cho se mặt, cho poa-rô, sả và tiêu xanh vào xào cho thơm.
Cho tiếp nấm rơm vào xào, thêm 2 M tương ớt, 1M dầu điều.
Cuối cùng cho nước dừa vào nấu sôi.
Cho thơm, gừng, ớt vào kho lửa liu riu, nêm 1/2M hạt nêm, 2M nước tương, kho đến khi các nguyên liệu chín và thấm vị, nước kho sánh lại, tắt lửa.
Dùng nóng với cơm trắng.
Theo monngonmoingay
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét