Thứ Sáu, 30 tháng 5, 2014

Bánh khoai môn

Nếu bạn nào đã từng làm bánh củ cải thì với bánh khoai môn này cũng thật dễ dàng. Các công đoạn hầu như giống nhau, xào nhân, thấu bột rồi hấp. Tuy nhiên đây là món bánh Á đông, nhưng do tay bếp tây làm. Các bạn xem nha! 



 Nguyên liệu

40g tôm khô ngâm nở, cắt nhỏ
30g nấm đông cô ngâm nở, xắt mỏng
400g khoai cao cắt miếng cỡ đốt tay
100g hành phi
80 ml dầu ăn
½ m muối
¼ m bột ngũ vị hương
1½ M nước tương
½ m tiêu trắng 
300g bột gạo
240 ml nước ngâm tôm khô + nước nấm
400 ml nước hầm xương heo hoặc gà
hành, ngò xắt nhỏ
1/2 trái ớt sừng chẻ sợi dài
1m mè trắng rang 

Cách làm

Phi hành củ cho thơm, rồi vớt ra. Cho tôm khô vào xào cho thơm, vớt ra. Cho nấm vào xào, cho tôm khô trở lại chảo cùng với bột ngũ vị hương + tiêu + muối + nước tương đảo đều là được.

Trộn bột gạo + nước cho tan đều. Để bột nghỉ 15 phút rồi cho lên bếp khuấy bột. Khi thấy bột bắt đầu nặng tay cho khoai môn vào đảo đều. Không để cho bột chín. Tắt bếp, cho 4/5 nhân tôm nấm vào trộn đều với bột. 
Sau đó cho ra khuôn đổ cao khoảng 3cm hấp chín. Dùng tăm xiên nếu thấy bột không dính tăm là được. Rắc hành ngò, vài sợi ớt cho đẹp
Để bánh nguội hẳn rắc thêm nhân, hành phi và mè. 
Cắt ra từng miếng ăn với nước tương pha tương ớt.

Mời các bạn thưởng thức món ăn chơi Bánh khoai Môn!

Bichnga soạn theo Closet cooking




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét