Thứ Bảy, 31 tháng 10, 2015

Những cách kiểm tra sức khỏe đơn giản tại nh


Nếu leo 2 tầng lầu mà không khó thở hay đuối sức, bạn không có gì phải lo lắng về sức khỏe tim mạch của bản thân.

 
Theo Times of India, nếu leo 2 tầng cầu thang bộ mà không khó thở hay mệt mỏi, sức khỏe của bạn tương đối ổn định. 
 

 
Đi 500 m trong vòng 6 phút cũng là dấu hiệu tim mạch khỏe mạnh. Chỉ đi được dưới 200 m trong 6 phút, bạn đang không khỏe và nên đến gặp bác sĩ. Quãng đường đạt được khoảng 200-500 m cũng trong khoảng thời gian này, bạn nên đi khám để đề phòng nguy cơ bệnh tật.

 
Để kiểm tra cơ đùi sau, bạn nằm thẳng lưng từ từ nhấc chân lên. Nếu cơ đùi sau linh hoạt, bạn có thể tạo một góc 90 độ một cách dễ dàng.
Kiểm tra cơ đùi trước bằng cách ngồi quỳ gối, gót chân phải chạm được đến hông.

 
Để biết cơ vai có đủ độ linh hoạt, bạn đứng sao cho lưng và cổ trên một đường thẳng, tay trái để chéo người và dùng tay phải kéo thêm. Nếu có thể giữ được tư thế này mà không cần cố gắng, cơ vai của bạn hoàn toàn bình thường.

 
Cách tốt nhất để kiểm tra sức mạnh cơ bắp chính là thông qua các bài tập push-ups và planks. Nếu có thể thực hiện liên tiếp 10-20 lần, cơ bắp của bạn không có gì đáng lo ngại.

 
Bác sĩ Santosh Kumar Agarwal từ Bệnh viện Kailash (Ấn Độ) gợi ý kiểm tra cơ bắp chân bằng động tác nhảy lên cao. Trước khi nhảy, bạn đặt tay lên tường để lấy mốc. Nam giới khi nhảy chạm đến phần tường cao hơn mốc 72 cm là tuyệt vời, 60-72 cm là rất tốt, 50-60 cm là trung bình, dưới 20 cm là rất tệ. Trừ đi 10 cm ở các mốc này sẽ ra tiêu chuẩn đối với phái đẹp.

 
Đối với đàn ông, tỷ lệ mỡ chiếm 18-24% cơ thể và con số này ở phụ nữ là 15-18%. Để biết liệu mình có mỡ thừa, bạn véo một bên eo, bắp tay hoặc đùi. Nếu phần véo được nhiều hơn 5 cm, lượng mỡ trong cơ thể bạn đã nhiều hơn mức cần thiết.

 

Nếu có thể nín thở từ 30 giây đến một phút, phổi của bạn đang làm việc bình thường.

Theo VNE

Thứ Sáu, 30 tháng 10, 2015

Diện chẩn 23: Đau khớp vai và bả vai

Có chị bạn đau khớp vai nên mình post bài này ai thấy được thì load về xài nhé!



Đánh bay viêm xoang lâu năm bằng loại rau thơm ai cũng biết

Rau kinh giới là một trong những loại rau thơm thường có trong bữa ăn của người Việt. Đây cũng là vị thuốc có khả năng chữa dứt điểm căn bệnh viêm xoang một cách đơn giản.

Viêm xoang là một trong những căn bệnh khá phổ biến ở nước ta do sự ô nhiễm nặng nề của môi trường cũng như sự thay đổi của thời tiết. Bệnh viêm xoang còn do vi rút gây nhiễm trùng xoang.


0848253kinhgioi
Rau kinh giới chữa dứt viêm xoang tại nhà.
Căn bệnh này thường có 2 dạng: Viêm xoang nhiễm khuẩn và viêm mũi dị ứng. Viêm xoang thường dai dẳng và khó chữa khỏi hẳn và thường phải chịu nhiều tác dụng phụ khi uống quá nhiều thuốc tây. Do đó, chữa dứt viêm xoang bằng các vị thuốc thiên nhiên là đề tài được nhiều người quan tâm.
Có nhiều phương thuốc thiên nhiên chữa được bệnh viêm xoang, tuy nhiên, dùng rau kinh giới để chữa căn bệnh này là đơn giản và dễ làm nhất.
Ngoài ra, đây là loại rau tốt cho sức khỏe, khi sử dụng chữa bệnh không hề để lại biến chứng hay tác dụng phụ nào cho cơ thể.

Công dụng của rau kinh giới đối với bệnh viêm xoang
Trong Đông y, rau kinh giới là loại rau có mùi thơm, cay, kinh phế và tính ôn. Loại rau này có tác dụng tán hàn, chống kinh giật và cầm máu hiệu quả.
kinhgioi
 Loại rau này có tác dụng tán hàn, chống kinh giật và cầm máu hiệu quả.

Kinh giới thường được dùng để chữa một số bệnh như đau đầu, đau họng, chảy máu cam, nóng sốt… Chỉ cần sắc từ 6-19g lá kinh giới và lấy nước uống là khỏi.
Ngoài ra, trong rau kinh giới còn có chất chống viêm và giảm đau nên có thể dùng tốt cho người mắc bệnh viêm xoang.
Cách thực hiện dùng rau kinh giới chữa viêm xoang
Dùng 1 muỗng lá kinh giới thái nhỏ, phơi khô sắc với nước sôi trong khoảng 15 phút. Thời gian này đủ để tinh dầu có trong lá kinh giới hòa tan ra với nước.
12(1)
Dùng phần nước lá kinh giới vừa đun được, pha vào 1 muỗng mật ong để tạo vị ngọt thanh. 
Dùng phần nước lá kinh giới vừa đun được, pha vào 1 muỗng mật ong để tạo vị ngọt thanh. Lưu ý, không nên dùng đường thay mật vì đường sẽ làm do dịch trong xoang tiết ra nhiều khiến bệnh trở nặng hơn.
Nếu thích, bạn có thể thêm vào 1 ít nước cốt chanh để dễ uống. Ngày uống 2-3 lần và kiên trì trong vòng 1 tháng để có kết quả tốt nhất.

Theo suckhoegiadinh

Thứ Năm, 29 tháng 10, 2015

Kẹo hạt bí đỏ giòn tan cho ngày Halloween

Tương tự như kẹo đậu phộng - kẹo lạc hãy dùng hạt bí đỏ làm kẹo nhâm nhi trong ngày Halloween cho dzui dzẻ nhá!



Nguyên liệu

2 cup đường trắng loại mịn
1/2 cup siro bắp 
2M nước 
5M bơ lạt
1/2M bột nổi (baking soda)
2 cup hạt bí đỏ chưa rang
1- 1,5 m muối mịn
2 miếng giấy sáp

Cách làm 

Lựa lại hạt bí cho đều hạt và sạch sẽ. Cho muối vào hạt bí.
Cho đường ra một cái thố, cho siro và nước vào khấy đều.
Cho bơ vào rồi nấu với lửa hơi lớn, vừa nấu vừa khuấy cho tan đều.
Khuấy cho đến khi hỗn hợp chuyển qua màu nâu, tắt bếp và cho bột nổi vào làm 2 lần khuấy cho hòa tan


Bật lửa nấu tiếp cho sôi bùng lên

và  từ từ cho hạt bí vào, khuấy đều.

Tắt bếp, đổ kẹo ra thớt hay bàn đá lót giấy sáp, dàn đều ra. Bên trên phủ một miếng giấy sáp nữa, rồi dùng tấm thớt hay vật đáy dẹt ép cho mỏng độ 0,8-1cm. Dùng dao cắt miếng vừa ăn chừng 10-12 miếng.
 Rồi xếp vào "hộp" chờ đêm Halloween mang ra đãi khách.

Cắt đều và đẹp nhỉ? Thưởng thức thôi!

Bichnga soạn theo AllrecipesUK

* Nếu không có si rô bắp các bạn có thể dùng mạch nha

Thứ Tư, 28 tháng 10, 2015

Hương vị Việt 48 : Cơm Hến - Huế

Một lần ra Huế năm xưa, mưa suốt mấy ngày liền không dứt. Ngày cuối cùng, mình với mấy người bà con mặc áo mưa, lội bộ qua cầu Trường Tiền, ra chợ Đông Ba ăn Cơm Hến một lần cho biết.


Thứ Ba, 27 tháng 10, 2015

Ăn 3 trái này trong 12 ngày, điều kỳ diệu gì xảy ra với cơ thể?

Vì có vị ngọt ngọt chua chua, hương vị khá thơm ngon, giảm ngán, quả chà là được xếp vào danh sách những món ăn vặt của rất nhiều người.
Ngoài ra, bạn sẽ bắt gặp chúng thường xuyên trong mâm bánh kẹo ngày tết của người Việt.
Tuy nhiên, bạn sẽ phải ngạc nhiên khi biết rằng, ngoài ẩm thực, loại quả này còn phát huy công dụng trong sức khỏe và chữa bệnh.
Qủa chà là.
Chỉ cần tiêu thụ 3 trái mỗi ngày, trong vòng 12 ngày bạn sẽ nhận được vô số các lợi ích dưới đây.
Cung cấp các chất dinh dưỡng
Chỉ 3 quả chà là mỗi ngày sẽ cung cấp cho bạn một số lượng đáng kể các loại chất xơ, vitamin B6, kali, đồng, magie và mangan.
Do đó, bạn sẽ không lo sợ thiếu chất khi bổ sung loại quả này trong thực đơn dinh dưỡng hằng ngày của mình.
Cải thiện chức năng tim
Các chất dinh dưỡng được tìm thấy trong hạt chà là có khả năng cải thiện hoạt động của não và sức khỏe.
Hơn nữa, luộng vitamin B6 giúp tăng cường sự tỉnh táo, cải thiện bộ nhớ và sự tập trung của não.
Cải thiện chức năng tim chỉ với quả chà là.
Thay thế thuốc cao huyết áp và đột quỵ
Chà là rất dồi dào kali, được biết kali giúp tăng cường chức năng tim và giảm cao huyết áp.
Ngoài ra, theo nghiên cứu được công bế trên tạp chí dinh dưỡng của Hoa Kỳ cho thấy, 100mg kali hằng ngày có thể làm giảm 10% nguy cơ đột quỵ.
Giảm cơn đau đẻ 
Một nghiên cứu được tiến hành trên 69 phụ nữ, nhóm phụ nữ này ăn quả chà là trong 4 tuần cuối của thai kỳ và triệu chứng đau đẻ giảm hẳn so với nhóm không ăn.
Ngoài ra, sử dụng hằng ngày loại quả này giúp phụ nữ giảm cân sau sinh rất tốt.
Thay thế thuốc giảm đau
Do chứa hàm lượng magie cao, chà là có khả năng làm giảm sưng và đau hiệu quả.
Hơn nữa, magie còn giảm viên động mạch. ngăn ngừa nguy cơ tổn thương tim và các triệu chứng nhiễm trùng khác.
Chà là thay thế thuốc giảm đau.
Cải thiện hệ tiêu hóa
Ăn 3 quả chà là mỗi ngày là giải pháp hoàn hảo cho giải quyết các vấn đề về tiêu hóa, bao gồm táo bón, trĩ, khó tiêu thậm chị có thể ngăn ngừa ung thư ruột kết.
Vì sức khỏe, hãy thực hiện ngay hôm nay nhé.

Thứ Hai, 26 tháng 10, 2015

Những món cá cơm chiên độc đáo

Con cá cơm mình nhỏ tí teo. Nhưng khi đem chế biến cá cơm thành những món ăn, chúng ta mới cảm nhận hết mùi thơm đặc trưng, vị béo, bùi, ngọt, mặn, cay cay, đậm chất hương đồng cỏ nội. Những món cá cơm chiên tuy dân dã mà đậm đà khó quên.


Cá cơm chiên giòn.
Cá cơm chiên giòn.
Cá cơm có nhiều loại, có loại sống ở sông ngòi gọi là cá cơm nước ngọt, có loại sống ở nước mặn gọi là cá cơm biển. Cá cơm biển chủ yếu dùng chế biến nước mắm và làm khô. Còn cá cơm nước ngọt thì ngoài dùng làm mắm (mắm cá cơm), còn phổ biến trong chế biến các món ăn, trong đó có món cá cơm chiên.
Cá cơm sông có quanh năm nhưng nhiều nhất từ đầu mùa mưa đến tháng Tám, tháng Chín  âm lịch. Loại này lúc còn nhỏ, người miền Tây gọi là cá cơm mồm, thịt màu trắng sữa nên còn gọi là cá cơm sữa. Sau khi chế biến, thịt và xương cá đều mềm mại, thơm ngon độc đáo.

Cá cơm tươi đã làm sạch.
Tuy con cá cơm mình nhỏ tí teo, thân phận chẳng ra gì nhưng nguồn dinh dưỡng khá cao nhờ chứa nhiều đạm, vitamin và khoáng chất. Loài cá này chế biến món nào cũng ngon, được xếp vào hàng hảo hạng như kho tiêu, kho mẳn, rim cho đến lăn bột chiên. Ngoài các món kho còn có món được nhiều người ưa thích, đó là món chiên tươi, chiên giòn và chiên nước cốt dừa, món nào cũng hấp dẫn và dễ làm say lòng người thưởng thức.
Muốn làm món cá cơm chiên giòn, chúng ta ra chợ lựa mớ cá cơm còn tươi, đem về rửa sạch (trường hợp cá lớn nên cắt đầu, cắt đuôi và móc bỏ ruột), xong đổ ra rổ cho ráo nước. Sau đó đem ướp với tiêu, hành, tỏi, ớt đâm nhuyễn, đường, nước mắm ngon cho thấm đều độ 15 phút. Cũng có người dùng mật ong thay cho đường giúp màu sắc trở nên hấp dẫn và mùi vị đặc trưng. Trước khi chiên chúng ta dùng ray ray bột mì, lắc nhẹ thau cá để bột mì bám đều một lớp lên mình cá.
Kế đến, cho cá vào chảo dầu đang sôi, giữ lửa nhỏ, từ từ chiên, đảo đều và thật nhanh tay cho đến khi cá chín vàng, mùi thơm lan tỏa là vớt ra đĩa. Còn như muốn tẩm bột chiên, chúng ta dùng bột chiên giòn khuấy tan trong nước, sau đó trộn đều với cá. Nếu muốn ngon hơn nữa, chúng ta cho thêm nước cốt dừa vào hổn hợp bột – cá trước khi chiên. 
Những món cá cơm chiên, dù là chiên giòn, hay tẩm bột chiên nước cốt dừa đều là món ngon bởi hương vị thơm lừng khó cưỡng. Món này có thể dùng khai vị, ăn chung với cơm hoặc làm món nhắm lai rai, thứ nào cũng hấp dẫn không thua bất cứ loại cá nào. Muốn cho bữa ăn ngon miệng, chúng ta có thể ăn kèm với sà lách, cải bẹ xanh và dưa leo chấm với tương ớt hoặc nước mắm chua cay vừa mềm mại vừa thơm ngon.

Cá cơm chiên nước cốt dừa.

Theo XL

Chủ Nhật, 25 tháng 10, 2015

Đám cưới Phúc Lộc và Kim Ngân

Hôm nay ngày 24/10/2014 cô Lan và chú Lợi tổ chức lễ cưới cho con trai trưởng Phúc Lộc và cô dâu Kim Ngân tại nhà hàng The Adora quận 7.

Hai họ ra mắt quan khách
Sau khi hai họ đã được giới thiệu cùng quan khách, mọi người cùng nâng ly chúc mừng Tân Lang và Tân Giai nhân. Sau lễ rót rượi và cắt bánh quan khách bắt đầu thưởng thức những món ngon của tiệc cưới.
Món Khai vị là bánh Pâté chaud đã được chiêu đãi trong lúc chờ quan khách đến đông đủ
Sau đó là món gỏi bắp bò trộn sứa rất vừa miệng

Súp hải sản Tứ Xuyên cũng rất ngon
Món tôm sú rang trứng muối cũng hợp khẩu vị của mình (lol)
Gà hấp nấm kim châm sốt tương mình cùng thưởng thức hết
Tới món sườn nướng Bắc Kinh xôi chiên mình bắt đầu chùng ... tay vì đã khá no
Do vậy tới lẩu nấm hải sản Thái Lan mình xin để lại bún, chỉ nhận phần lẩu thôi (lol) 
Bây giờ là món tráng miệng Cocktail mình cũng xin "nhận" cho trọn tình trọn nghĩa với chủ xị
Cám ơn cô chú Lan và Lợi đã thịnh tình thiết đãi một tiệc cưới "tràn đầy" niềm vui hạnh phúc của hai họ và quan khách
Cô chú chúc hai cháu Phúc Lộc và Kim Ngân Trăm Năm Hạnh Phúc

Bichnga

Thứ Bảy, 24 tháng 10, 2015

Bánh su que sài Gòn

Hiện nay Sài Gòn có nhiều tiệm bánh su que một dạng bánh su dài được trang trí bằng chocolate, và các loại kẹo màu v.v.
Mời các bạn tham quan một tiệm bánh su kem ở quận 11.


Thứ Sáu, 23 tháng 10, 2015

Bánh những ngón tay ma quái Halloween

Nhìn những "ngón tay" này cũng giật mình đó chứ nhỉ các bạn? Phỉnh phờ nhau ngày Halloween chút nha! 



Nguyên liệu

225g bơ 
125g đường bột để đông lạnh
1 trái trứng
1m tinh dầu hạnh nhân
1m tinh dầu vani
350g bột mì
1m muối
1m bột nổi (baking powder)
100g hạnh nhân nguyên hạt
màu đỏ để đông lạnh

Cách làm

Cho bơ vào một cái thố lớn, rồi đến đường. Đập trứng vào thố trên, thêm tinh dầu hạnh nhận và va ni vào thố.
Dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp tơi ra và quyện vào nhau. Cho muối + bột nổi và cho từ từ1/3 bột mì vào đánh tiếp.
Cho tiếp từ từ 1/3 bột nữa vào trộn đều bằng máy.
Cuối cùng cho 1/3 bột còn lại vào khuấy cho hỗn hợp mịn đều. 
Vét bột lại thành một khối, vẫn để trong thố, dùng giấy wrap phủ mặt thố cho vào ngăn lạnh chừng 20 - 30 phút.
Trải tấm giấy sáp ra, ngắt một cục bột cỡ ngón chân cái, cho vào giấy sáp lăn dài như ngón tay.
Dùng 2 ngón tay ấn xuống thỏi bột tạo độ lõm ngón tay cho tự nhiên. Dùng dao khía 3 rãnh nơi nhô cao tạo nếp gấp cho ngón tay. Lấy hạt hạnh nhân ấn nhẹ xuống một đầu bánh cho giống móng tay. 
Xếp các ngón tayra vỉ nướng cho ... chín. 
Lò nướng nhớ mở trước khoảng 10 phút ở nhiệt độ 160'C với lò gas và nướng trong 20-25 tùy theo ngón tay của ... bạn to hay nhỏ. 
Khi bánh chín, lấy hạt hạnh nhân ra, phết một chút màu đỏ đông lạnh vào rồi gắn hạt hạnh nhân lại cho màu đỏ trào ra ngoài một chút trông có vẻ rùng rợn hơn. 
Nhưng nếu dùng mứt dâu thì sẽ... ăn ngon hơn! 

Bichnga soạn theo Allrecipes

Thứ Năm, 22 tháng 10, 2015

Cách chọn chanh đào ngon thơm, mọng nước

Chanh đào là loại quả có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên làm sao để chọn được những quả chanh đào thơm ngon nhất, bổ dưỡng nhất không phải ai cũng biết. 


Chanh đào là loài chanh có cây khỏe, lá lớn, quả sai, được trồng phổ biến ở miền Bắc và Đà Lạt. Quả chanh to, vỏ mỏng, mọng nước, mùi thơm nên được đông đảo người tiêu dùng ưa chuộng. Chanh đào có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, đặc biệt chanh đào là bài thuốc trị ho hiệu quả nhất. Tuy nhiên, không phải bà nội trợ nào cũng biết cách chọn chanh đào ngon, đúng chuẩn.
Chọn chanh đào đúng vụ
Khác với chanh thường (chanh xanh) cho trái quanh năm, mùa chanh đào chỉ kéo dài từ 1-2 tháng (từ tháng 8 – tháng 10 hàng năm). Vào đầu mùa, giá chanh đào thường khá cao từ 60 - 80 nghìn đồng/ kg tại các chợ ở Hà Nội, tuy nhiên nếu đợi vào chính vụ (tháng 9), giá chanh chỉ còn khoảng 30 - 40 nghìn đồng/ kg, tùy vào từng khu vực.
Cách chọn chanh đào ngon là nên mua vào chính vụ, tức tháng 9

Cách chọn chanh đào ngon là nên mua vào chính vụ, tức tháng 9

Theo kinh nghiệm của các bà nội trợ hay mua chanh đào cho biết, nên mua chanh đào tốt nhất vào tháng 9, khi chanh đào đã vào chính vụ, giá cả không chỉ rẻ hơn mà chất lượng quả cũng cao hơn, quả chanh to và đẹp hơn rất nhiều so với đầu mùa. Không nên mua chanh vào cuối vụ, khi đó giá chanh sẽ đắt hơn, chất lượng cũng kém hơn.
Chọn chanh tùy vào mục đích sử dụng
Khi chọn, nên chọn những quả chanh đào chín, vỏ mỏng, có màu vàng hanh và nhất định phải thật tươi thì mới có chứa nhiều tinh dầu ở vỏ. Thường thì ruột chanh đào phải có màu hồng đào, nhưng cũng có một số quả ruột lại mang màu vàng nghệ.
Tùy vào mục đích sử dụng mà có cách chọn chanh đào cũng như kích cỡ khác nhau

Tùy vào mục đích sử dụng mà có cách chọn chanh đào cũng như kích cỡ khác nhau

Khi chọn mua chanh đào để ngâm mật ong, ngâm muối (ngâm cả quả) làm thuốc chữa các bệnh về hô hấp thì nên chọn những quả chanh tươi, già, vỏ căng mịn, khi cắt ra thấy ruột đỏ hồng đào, kích cỡ tầm 20 quả/ kg. Không nên chọn những quả chanh quá to, vì chanh thường quý nhất ở tinh dầu trong vỏ và hạt chanh để chữa các bệnh về hô hấp.
Nếu chọn chanh đào dùng cho mục đích ngâm đường để uống giống như mơ ngâm đường, sấu ngâm đường... hoặc để dùng tươi, chị em có thể chọn những quả to, vỏ thật mỏng sẽ đem lại lợi ích về cân nặng và khi ngâm sẽ ra nhiều nước hơn.
Cách nhận biết chanh phun hóa chất
Chanh đào sau khi cắt 12h là bắt đầu có hiện tượng héo vỏ, sau khoảng 48h là có hiện tượng nhũn và sau khoảng 72h sẽ có hiện tượng chanh hỏng. Do vậy khi mua chanh đào, lưu ý nếu mua về để qua 12h mà không thấy chanh đào bị héo thì đồng nghĩa với việc quả chanh đó đã được phun thuốc bảo quản. Không nên ngâm những quả chanh đào này để làm thuốc sẽ gây hại cho sức khỏe.
Phân biệt chanh đào phun chất bảo quản với mẹo đơn giản giúp đảm bảo sức khỏe gia đình
Phân biệt chanh đào phun chất bảo quản với mẹo đơn giản giúp đảm bảo sức khỏe gia đình
Để bảo vệ sức khỏe, khi mua chanh về, nên sơ chế và ngâm chanh khi còn tươi để đảm bảo chất lượng tinh dầu trong vỏ chanh. Lúc ngâm chanh, nên giữ cả hạt (nếu ngâm theo cách thái lát) vì hạt chanh rất tốt để chữa các bệnh về hô hấp.

Theo VietQ

Thứ Tư, 21 tháng 10, 2015

Diện chẩn 22 : Chữa say rựou

Nhiều người , nhiều nhà cần phương pháp này lắm. Ta có thể tự chữa hay chữa cho người khác. Các bạn thử nghiệm thử xem! Nhưng nhớ đọc kỹ câu cuối cùng nha! 


Thứ Ba, 20 tháng 10, 2015

Vì sao nên chạy bộ?

Lý do bạn nên chạy bộ


Chạy bộ là cách tốt nhất để đốt cháy calo, cải thiện trí não, bảo vệ tim mạch...

 
Ngay cả khi không thể chạy nhanh, bạn vẫn có thể tiêu hao 10 calo mỗi phút.
 
Chạy bộ giúp trái tim khỏe mạnh và hoạt động hiệu quả hơn.
 
Một nghiên cứu cho thấy người chạy bộ thường xuyên có thể giảm 60% nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. 
 
Chạy bộ giúp kích thích não bộ, giảm căng thẳng.
 
Những người thường xuyên chạy bộ nên ăn chuối để tiếp thêm sinh lực, bổ sung năng lượng cần thiết.
 
Một nghiên cứu khẳng định rằng hàm lượng chất béo trong cơ thể cho phép chúng ta chạy trong 3 ngày liên tục. Có nghĩa chất béo có thể cung cấp nhiên liệu giúp cơ thể chạy trong một khoảng thời gian. Điều này cũng có nghĩa là chất béo tích lũy có thể bị mất nếu bạn chạy hàng ngày. Nhưng đừng vì thế mà chạy không có kế hoạch, nó sẽ gây tổn hại cho khớp và xương của bạn.
 
Khi chạy có khoảng 32 khớp, 25 xương, 111 dây chằng, dây thần kinh, gân, mạch máu cùng rất nhiều bộ phận khác phối hợp và làm việc như một đội.
Theo VNE

Thứ Hai, 19 tháng 10, 2015

Giảm "cấp tốc" 3kg trong vòng 3 ngày với sữa chua


Để có được cân nặng và vòng eo như ý bạn hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp giảm cân với sữa chua chỉ trong 3 ngày.

Dùng sữa chua để giảm cân được miêu tả rất chính xác và chi tiết trong cuốn sách "Yogurt Diet" của Ana Luque. Trong cuốn sách, tác giả đã cho hay bạn hoàn toàn có thể giảm 3 kg chỉ với 3 ngày. Hiệu quả của thực đơn này dựa trên lợi ích của những thành phần probiotic có trong sữa chua, chúng giúp thúc đẩy sức khỏe và bảo vệ đường ruột. Ngoài ra, thức ăn sẽ nhanh được tiêu hóa hơn.
Bạn hoàn toàn có thể giảm được 3 kg trong vòng 3 ngày với sữa chua.
Thực đơn với sữa chua này không nên thức hiện quá 3 ngày để tránh gây tổn hại đến nhu cầu về chất xơ và vitamin của cơ thể.
Trong thực đơn này, bạn hoàn có thể ăn thêm trái cây, cơm và thịt, tuy nhiên tránh sữa chua có đường. Và Ana Luque cũng khuyến cáo bạn không nên chỉ ăn mỗi sữa chua, mà ăn theo một thực đơn khoa học để việc giảm cân an toàn, có thể đảm bảo được sức khỏe. 
Dưới đây là thực đơn "vàng" cho việc giảm cân với sữa chua:
Ngày đầu tiên
Bữa sáng: Nên ăn hoa quả kèm với sữa chua hoặc uống sữa chua ít béo và ăn thêm ngũ cốc (bột đậu, yến mạch...)
Bữa sáng đầu tiên với sữa chua ít béo kèm trái cây.
Bữa trưa: Hãy bắt đầu thực đơn bữa trưa với rau trộn dầu giấm và ăn với cơm. Ngoại trừ muối và hạt tiêu, bạn không nên ăn bất cứ gia vị nào khác. Sau đó, tráng miệng với sữa chua trái cây.
Bữa tối: Ăn một đĩa salad rau, thịt giăm bông và cà rốt là tốt nhất. Cuối cùng, tráng miệng bữa tối với sữa chua ít béo.
Ngày thứ hai
Bắt đầu ngày thứ 2 với bữa sáng bao gồm salad dưa chuột và sữa chua. Bữa trưa, hãy dùng món ức gà nướng hoặc luộc và ăn kèm với nấm, cà chua. Sau đó, tráng miệng bữa trưa với trái cây và sữa chua.
Bữa trưa thứ 2 hãy dùng món ức gà nướng hoặc luộc.
Bữa tối, hãy ăn những loại trái cây nhiều nước như dưa hấu, lê kèm với sữa chua.
Ngày thứ ba
Bữa sáng: Hãy ăn sáng với hỗn hợp táo, quế, muối, phô mai với sữa chua. 
Bữa sáng ngày thứ 3 với sữa chua, táo, quế.
Bữa trưa: Dùng món salad cá (lưu ý hãy chọn các loại cá phi lê), sữa chua và một vài trái dưa chuột.
Bữa trưa nên dùng món salad cá.
Bữa tối: Nếu thích bạn hãy ăn mì ống, hoặc 1 bát cơm nhỏ với trứng luộc. Cuối cùng, tráng miệng bằng sữa chua.
Hãy kiên trì thực hiện đúng thực đơn 3 ngày trên, bạn sẽ giảm được 3kg một cách nhanh chóng và an toàn đấy.
Tuy nhiên, lưu ý những người mắc các bệnh cao huyết áp, tim mạch và dạ dày không nên tham gia thực hiện theo thực đơn. Và thực đơn chỉ áp dụng đúng 3 ngày, không làm hơn vì nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.
Chúc bạn thành công với thực đơn trên.

Theo MOGO

Chủ Nhật, 18 tháng 10, 2015

Hương vị Việt 47: Bánh căng - Nha Trang

Bánh căng, một loại bánh "nướng" trên lò đất bằng bột gạo của Nha Trang và nhiều vùng miền khác trên đất Miền Trung. Tùy theo nguyên liệu của vùng miền, có thể pha thêm nước cốt dừa hay vào bột bánh, thêm bột nghệ nhân đậu xanh, nhân hải sản hay nhân trứng ... Nhưng cốt lõi vẫn là bột gạo và lò nướng bằng... lò đất. Mời các bạn xem một "đại diện" của bánh căng tại Nha Trang nhé!


Lý do gì để bạn uống nước chanh mật ong đều đặn?

Bạn có biết vì sao bản thân nên uống nước chanh và mật ong một cách đều đặn hay không?

Nước chanh, mật ong có công dụng giải độc cơ thể tuyệt vời ít ai ngờ tới.
Nước chanh, mật ong có công dụng giải độc cơ thể tuyệt vời ít ai ngờ tới.
Chanh chứa nhiều vitamin C, mật ong chứa nhiều năng lượng và khoáng chất nên khi kết hợp hai loại thực phẩm này với nhau, chúng tạo thành thức uống hàng ngày với những công dụng giải độc cơ thể tuyệt vời ít ai ngờ tới.

Ngừa bệnh dạ dày, đại tràng
Các thức ăn không tiêu, tế bào và vi khuẩn chết có xu hướng phủ thành một lớp trong dạ dày. Đây được coi là sự tích tụ các độc tố hoặc "ama" trong dạ dày của chúng ta, gây ra bệnh tật, biểu hiện cơ bản như đầy hơi... Việc uống nước chanh mật ong được coi như cách làm sạch dạ dày, đại tràng, tống xuất các độc tố, giúp cơ thể hấp thu dinh dưỡng nhiều hơn.

Ngừa bệnh răng miệng
Acid chanh kết hợp với các đặc tính của mật ong giúp giảm hôi miệng gần như ngay lập tức. Làm sạch miệng, kích thích tuyến nước bọt, giết chết các vi khuẩn gây hại, tẩy vi khuẩn và phân hủy thức ăn thường có trong miệng và cổ họng chúng ta vào sáng sớm.
Ngoài ra, nó còn loại bỏ phần trắng trên lưỡi, góp phần cho hơi thở thơm tho hơn. Đây là phương pháp tự nhiên nhất để làm sạch miệng sau một giấc ngủ dài. Không chỉ cho bạn một cảm giác tươi mới và hơi thở thơm mát vào buổi sáng mà uống và súc miệng với chanh, mật ong cũng có thể giết chết tất cả vi trùng trong miệng bạn. Thậm chí sẽ không có vấn đề gì nếu bạn quên đánh răng.

Da dẻ mịn màng
Thức uống này giúp da mặt tiết ít dầu nhờn, ngăn ngừa mụn trứng cá. Dùng hỗn hợp nước ấm, mật ong, chanh thường xuyên, làn da sẽ đẹp và mịn màng lên trông thấy.

Thức uống giải độc, lợi tiểu
Thức uống này không chỉ có lợi cho hệ tiêu hóa, mà còn được biết đến như một phương thuốc giúp lợi tiểu. Nó giúp hệ thống đường tiết niệu được sạch sẽ và khỏe mạnh.

Theo XL

Thứ Sáu, 16 tháng 10, 2015

Khoai tây kho nước tương

Món này vừa làm chay vừa làm mặn, ăn với cơm nóng cũng rất ngon. Mời các bạn thử!



Nguyên liệu

200g khoai tây
1/2 củ hành tây hay 1 cây boa rô
1-1, 5M nước tương 
1- 1,5m đường cát vàng
1m mè rang
dầu ăn

Cách làm

Gọt vỏ khoai tây, cắt khối nhỏ 2 cm, rửa sạch, để ráo nước.
Hành tây cắt miếng tương đương miếng khoai. Nếu kho chay cắt khúc boa-rô
Cho chút dầu vào chảo, đảo qua khoai tây cho se mặt. Cho tiếp hành tây/boa rô đảo đều.
Hòa nước tương + đường + 1/3 chén nước cho vào khoai xóc đều, đậy nắp. Khi khoai sôi đảo một lần cho khoai chín đều.
Nước cạn, khoai mềm cho ra dĩa. rắc chút mè rang lên là được rồi. Mời các bạn nếm thử!

Bichnga soạn theo maangchi

*Với món nấu nên chọn loại khoai tây củ tròn, vỏ vàng trong để nấu không bị vỡ nát và ăn dẻo ngọt.

Thứ Năm, 15 tháng 10, 2015

Hương vị Việt 46: Bánh hỏi lòng heo đặc sản Phan Rang, Ninh Thuận.

Bánh hỏi cũng là một dạng bún, cọng nhỏ được chế biến thành những vắt nhỏ, từ bột gạo. Vài nơi có vị ngọt và khô hơn ráo bún, nhưng cũng có nơi  vắt lại thành từng "con". Những thức ăn kèm như thịt quay, chả nướng, nem nướng, ... Hãy thưởng thức thêm món bánh hỏi lòng heo vùng Phan Rang nhá các bạn! 


Tiệc cưới THĂNG LONG và KHÁNH LY

Hôm nay ngày lành tháng tốt, anh chị Dũng đã làm lễ thành hôn cho con trai Thăng Long ,sánh duyên cùng cô dâu Khánh Ly tại nhà hàng tiệc cưới  Diamond Place - Phú Nhuận.

Cô dâu + chú rể cùng hai họ ra mắt quan khách
Trong thời gian chờ đợi, quan khách có thể dùng bánh patechaud lót dạ.
Sau những thủ tục truyền thống, giới thiệu 2 bên trai + gái, cám ơn quan khách, uống rượu giao bôi, cắt bánh cưới, ...  Sau khi mời quan khách cùng nâng ly chia vui cùng hai họThì giờ khai tiệc cũng bắt đầu. 
Món đầu tiên là món Gỏi tiến vua với hai chú thiên nga được tỉa tót bằng bí đỏ thật khéo léo và cách bày trí những chú tôm đỏ ửng vòng hai bên trông thật đẹp mắt .

Kế đến là món Súp hải sản cốm xanh
 
Món phi lê cá chẽm chiên giòn sốt cam

Món Cải ngồng sốt dầu hào

Cơm chiên thập cẩm gói lá sen

Và cuối cùng tráng miệng bằng món Chè trái vải rau câu lá dứa
Tuy đi dự đám cưới của hai cháu từ ngày 01/10/2015, nhưng bận đi Hà Nội một tuần, về lại còn họp mặt với bạn cũ nên post bài về tiệc cưới của hai cháu hơi trễ. 

Cô chú chúc hai cháu bền duyên giai ngẫu.

Bichnga