Thứ Ba, 25 tháng 6, 2013

Canh rau má


 Rau má thanh nhiệt, nhiều vitamin C. Canh rau má rất mát và hợp cho những bữa cơm mùa hè.



Nguyên liệu:

300g rau má
100g tôm tươi
gia vị: muối, đường, bột ngọt hay bột nêm

Cách làm:

Rau má lựa cọng nhỏ, ngắn, lá tươi xanh, rửa sạch, để ráo, xắt ngắn chừng 2cm.

Tôm bóc vỏ, xào sơ với chút gia vị, giã nát cho nước vào nấu. Khi nước sôi cho rau vào, chờ nước sôi nêm lại gia vị cho vừa ăn. Nếu nấu tôm khô, thì ngâm tôm cho nở, giã nát xào với chút gia vị rồi đổ nước vào nấu như nấu với tôm tươi.

Quá dễ phải không các bạn! Thế là chúng ta có tô canh dân dã, mà mát lòng khỏi lo mùa hè ăn nhiều trái cây nóng, mít, xoài, chôm chôm rồi.

Bichnga

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét