Chủ Nhật, 9 tháng 6, 2013

Cá bống kho nghệ


Không chỉ được dùng như một loại mỹ phẩm giúp đẹp da, nghệ còn là thuốc chống viêm loét dạ dày, giúp giảm cholesterol trong máu, kháng viêm, lợi mật… Từ rất lâu, các bà nội trợ đã biết dùng nghệ làm gia vị để tận dụng các lợi ích của nghệ và giúp món ăn có hương vị riêng.




Nguyên liệu:

300g cá bống dừa, 1 củ nghệ, dầu, bột nêm, củ hàng tím, hành lá.

Cách làm:
Chọn mua cá bống dừa còn sống, làm sạch, đánh vảy, bỏ ruột, rửa sạch, để ráo. Ướp cá với bột nêm, hạt tiêu để khoảng 15 phút cho thấm.
Nghệ cạo sạch vỏ, xắt lát mỏng. Bắc nồi lên bếp, cho chút dầu, xào nghệ và hành tím xay trên lửa vừa, đảo đều tay đến khi nghệ ra màu vàng đẹp.
 Xếp cá vào nồi, đổ nước ướp cá, nêm thêm nước mắm, đường, đổ nước xâm xấp mặt cá. Để lửa riu riu cho đến khi nước cạn và sánh đặc.
Nêm nếm vừa ăn, rắc thêm hành lá xắt nhỏ, tiêu xay, tắt bếp.

Dùng nóng với cơm trắng.

Theo PNO

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét